Hòa giải ở Iraq đối phó IS

Suckhoedoisong.vn - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon: “Những đối tượng thánh chiến của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đang lợi dụng sự chia rẽ sắc tộc tại Iraq nhằm khuấy động bạo lực và bất ổn ở Iraq.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon: “Những đối tượng thánh chiến của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đang lợi dụng sự chia rẽ sắc tộc tại Iraq nhằm khuấy động bạo lực và bất ổn ở Iraq. Do đó, tái hòa giải dân tộc tại Iraq được xem là bước đi quan trọng trong chiến lược đánh bại tổ chức thánh chiến này”.

Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Hồi giáo Ahmad Mohamed Ali: “Ngân hàng phát triển Hồi giáo sẽ hỗ trợ quá trình tái thiết các khu vực của Iraq bị phá hủy trong các cuộc giao tranh giữa IS và liên quân do Mỹ đứng đầu nhằm đối phó với IS”.

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Joseph Dunford: “Chúng tôi có một loạt các khuyến nghị và sẽ đưa ra thảo luận với Tổng thống Obama trong những tuần tới để cho phép tiếp tục hỗ trợ cho các lực lượng an ninh Iraq. Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter và tôi đều cho rằng cần phải tăng cường sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Iraq trong những tuần tới. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng chưa được đưa ra”.

 

 

H.A

((Theo Reuters, AP))

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hòa giải ở Iraq đối phó IS

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com