DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
“Hóa đơn ly hôn“ Brexit của Anh đáng giá bao nhiêu?
HY - 23:18 30/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các phương tiện truyền thông ở Anh đều đưa ra con số mà Anh phải trả cho Liên minh châu Âu EU để đổi lấy việc rời khỏi EU, là khoảng 50 tỷ euro (59,3 tỷ USD).

Tuy nhiên Chính phủ Anh từ chối thông tin về con số chính thức. Về phần mình EU cho rằng vẫn chưa thể có thỏa thuận về nghĩa vu tài chính.

 

Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU Michel Barnier

 

Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU Michel Barnier: Chúng tôi vẫn đang tiếp tục đàm phán để đạt được thỏa thuận với Anh về việc rời khỏi Châu Âu. Các bên đang nỗ lực để đưa các cuộc đàm phán đến giai đoạn mới.

 

Reuters

 

Reuters: 3 vấn đề đàm phán chính hiện nay gồm vấn đề quyền lợi của khoảng 3,2 triệu công dân EU tại Anh sau Brexit, biên giới giữa xứ Bắc Ireland thuộc Anh và Cộng hòa Ireland và "hóa đơn ly hôn" Brexit.

 

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk

 

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk: Thỏa thuận đầu tiên cho việc Anh rời khỏi EU có thể đạt được vào tháng 12 tới tại Hội nghị thương đỉnh EU.

HY

(theo Reuters, AP)

Tin liên quan
EU ra tối hậu thư cho Brexit
SKĐS - Liên minh châu Âu vừa thông báo cho Anh 10 ngày để chứng tỏ những tiến bộ của Anh về các vấn đề nhằm đạt được các thỏa thuận đầu tiên về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) – Brexit vào tháng 12 tới.
Slovakia “hứng chịu” hậu quả Brexit
SKĐS - Với điểm hẹn Brexit đã đến, cơn sóng của nó có thể cảm nhận trên toàn châu Âu, và Slovakia sẽ phải hứng chịu nặng nề.
Anh tổn thất 27,4 tỷ bảng mỗi năm vì top 100 quy định EU hậu Brexit
SKĐS - 27,4 tỷ bảng Anh (tương đương khoảng 30,6 tỷ USD) là phí tổn mà nền kinh tế Anh phải gánh mỗi năm do top 100 luật lệ đắt đỏ của EU lên nước này.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm