DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hóa chất thực vật – hy vọng thay thế mới cho “các biện pháp tránh thai”
Hà Anh - 12:01 17/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai hợp chất thường tìm thấy ở các cây dại có thể trở thành lựa chọn thay thế tốt cho các thuốc ngừa thai khẩn cấp hiện nay – các nhà khoa học Mỹ vừa cho hay.

Cụ thể, các nhà khoa học thuộc trường Đại học California, Berkeley phát hiện ra rằng các hóa chất được gọi là pristimerin và lupeo có thể ngăn chặn sự thụ tinh bằng cách ngăn không cho tinh trùng “quẫy đuôi” để bơi vào trứng, nhưng không hề gây tổn hại tinh trùng. Các hóa chất này hoạt động như “bao cao sư phân tử” – các nhà khoa học ví von. Các hóa chất này được tìm thấy trong các loài thực vật như xoài, bồ công anh, lô hội, cây dây thiên lôi…

Các nhà khoa học còn nhận thấy rằng các hóa chất này hoạt động ở liều lượng rất thấp và không ra các tác dụng phụ như các thuốc ngừa thai dựa trên hoóc môn. Do đó, các nhà khoa học cho rằng các hóa chất này có thể được sử dụng như một biện pháp ngừa thai khẩn cấp, trước hoặc sau khi giao hợp, hoặc như một biện pháp tránh thai lâu dài thông qua một miếng vá da hay vòng âm đạo.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho hay cần phải tiến hành các thử nghiệm lâm sàng trên người để chứng minh nó có hiệu quả với cơ thể người hay không và điều này có thể mất vài năm.

Hà Anh

(Theo BBC)

Tin liên quan
Nhiều phụ nữ nông thôn có nhu cầu sử dụng biện pháp tránh thai nhưng chưa được đáp ứng
SKĐS - Theo khảo sát, rất nhiều phụ nữ tại các vùng nông thôn có nhu cầu sử dụng biện pháp tránh thai nhưng chưa được đáp ứng. Bên cạnh đó các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng tại tuyến xã còn rất hạn chế.
Thuốc tránh thai có gây tăng cân?
SKĐS - Sử dụng thuốc tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai phổ biến. Thuốc có thể gây ra nhiều tác dụng phụ, tăng cân là một trong những mối lo ngại nhất của chị em khi sử dụng loại thuốc này.
10 hiểu lầm về các biện pháp tránh thai dễ mắc phải
SKĐS - Khi lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp với mình, bạn không nên bị ảnh hưởng bởi những tin đồn hoặc những hiều lầm. Tất nhiên, hỏi ý kiến bác sỹ là việc nên làm nhất, nhưng bạn cũng cần biết về các biện pháp tránh thai và những tác dụng không mong muốn của chúng.
Cách sử dụng miếng dán tránh thai
SKĐS - Miếng dán tránh thai là một miếng mỏng khoảng 4,5cm2, được dán trực tiếp vào da vùng mông, bụng, lưng trên hoặc bắp tay.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm