DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ho, viêm mũi dị ứng thời tiết phải làm gì?
06:47 15/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Năm nay em 16 tuổi, cứ thời tiết thay đổi là bị ho, chảy nước mũi. Em đi khám thì bác sĩ bảo do dị ứng thời tiết. Xin hỏi bệnh này có chữa khỏi hoàn toàn không?

Lê Văn Tùng (Kon Tum)

Bệnh ho, viêm mũi dị ứng hay xuất hiện khi thời tiết thay đổi ở những người có  cơ địa dị ứng. Bệnh có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu thay đổi được môi trường sống phù hợp. Nhưng trong thực tế, điều này không thể thực hiện được do không xác định được dị nguyên hoặc không tránh được dị nguyên, chẳng hạn như dị ứng với con mạt bụi nhà.

Cách điều trị phổ biến hiện nay là dùng thuốc, mục tiêu của điều trị là làm giảm nhẹ các triệu chứng, cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, nhưng không thể điều trị bệnh một cách dứt điểm. Các thuốc bao gồm: thuốc kháng histamin, thuốc co mạch, thuốc corticoid. Tùy theo mức độ của bệnh mà bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân phối hợp các loại thuốc này để đạt hiệu quả điều trị cao nhất và ít tác dụng phụ nhất.

Để hạn chế tái phát, cần nâng cao sức đề kháng của cơ thể bằng cách ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, giữ vệ sinh nơi ở và làm việc tránh xa các tác nhân gây dị ứng...

BS. Phạm Bích

Tin liên quan
Làm cách nào để phân biệt giữa cảm lạnh và viêm mũi dị ứng?
SKĐS - Có nhiều điểm chung về triệu chứng nên nhiều người bay bị nhầm lẫn cảm lạnh và viêm mũi dị ứng. Thế nhưng hai bệnh này lại khác về bản chất và do đó, phương pháp điều trị cũng khác nhau. Việc nhận dạng sai bệnh sẽ kéo theo tình trạng bệnh một đằng, chữa một nẻo...
Vì sao mùa xuân hay bị viêm mũi dị ứng?
SKĐS - Cứ đến mùa xuân là cái mũi của tôi lại dở chứng ngứa, nghẹt và hắt hơi liên tục. Lần nào đi khám cũng chẩn đoán viêm mũi dị ứng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm