Hồ Trung Dũng: 'Tôi lấy mẹ làm hình mẫu chọn bạn gái'

14-08-2015 2:55 PM | Văn hóa – Giải trí

Hồ Trung Dũng chia sẻ anh bị thu hút bởi người con gái sở hữu nụ cười tươi hơn là đôi mắt đẹp. Anh cũng chưa bao giờ mất đi niềm tin vào tình yêu dù từng thấy cha mẹ đổ vỡ.

- Trước đây anh khá kín tiếng về đời tư, vì sao anh lại quyết định lấy chuyện tình của mình làm ý tưởng thực hiện MV mới "Ngày không em"?

- Nếu hỏi tôi bây giờ yêu ai, tôi sẽ không nói danh tính người đó. Nghệ sĩ nào cũng cần chút riêng tư để cảm thấy an toàn. Đây cũng là cách tôi tôn trọng người yêu, bởi họ chỉ muốn đứng sau chứ không muốn công chúng biết mình là người yêu của nghệ sĩ. Còn những quan niệm về tình yêu, cách yêu thì tôi không giấu diếm. Tôi sẵn sàng chia sẻ với mọi người bằng nhiều cách. Là một ca sĩ, thông qua âm nhạc để nói lên tâm tư của mình là một cách hiệu quả.

- Anh đã trải qua bao nhiêu mối tình và có đối tượng nào khiến anh nghĩ đến chuyện kết hôn?

- Tôi có kha khá mối tình nhưng để tính bằng năm thì chỉ có hai người mà tôi định gắn bó lâu dài. Do nhiều yếu tố khác nhau mà cả hai người con gái này đều ra đi. Mối tình bảy năm với một cô gái khi tôi còn là sinh viên để lại ấn tượng sâu đậm hơn cả. Trong quá trình yêu nhau, chúng tôi có cãi vã, giận hờn, chia tay rồi níu kéo nhiều lần. Cho đến một ngày, cả hai quyết định rời xa nhau vì thấy không còn phù hợp. Chuyện tình này mang đến nhiều kỷ niệm nên khi nhớ lại tôi vẫn xúc động. Khoảnh khắc yêu thương, trách móc, giận hờn khi yêu người này cũng là chất liệu để tôi sáng tác khá nhiều ca khúc.

- Khi yêu, anh là người như thế nào?

- Trong công việc tôi chỉn chu mọi thứ và biết kiềm chế cảm xúc để không ảnh hưởng đến người làm việc cùng mình. Trong tình cảm thì ngược lại, tôi khá ngẫu hứng và thích sự bất ngờ. Ưu điểm của tôi là dành nhiều thời gian cho đối phương. Điều này nghe có vẻ nghịch lý với lịch chạy show của nghệ sĩ, tuy nhiên tôi biết cách thu xếp để tận hưởng thời gian khi yêu. Một tật xấu của tôi là khi giận lên thì bất cần. Tôi biết điều đó là không tốt trong tình cảm và nó thường làm cho đối tượng của tôi "nổi điên".

- Anh từng tổn thương khi cuộc hôn nhân của bố mẹ không hạnh phúc, điều này ảnh hưởng thế nào đến anh?

- Thông thường những người con như tôi sẽ dè chừng, đề phòng với mọi thứ ngay cả chuyện yêu đương. Nhưng tôi thì trái lại. Tôi nghĩ gia đình nào cũng có vấn đề, mỗi người một kiểu. Tôi hạnh phúc vì có một người mẹ yêu thương mình. Bà dạy tôi cách sống để có được thành công. Với những điều mình không lựa chọn được thì đừng nên dằn vặt. Chính vì vậy tôi chưa bao giờ mất niềm tin vào tình yêu.

Những gì tôi thiếu, tôi sẽ đi tìm. Tôi tìm người có thể chia sẻ mọi góc khuất trong cuộc đời mình. Có thể nói, hình ảnh mẹ xuất hiện rất nhiều trong tâm tưởng khi tôi chọn người yêu. Mẹ tôi không hoàn hảo, vẫn có những điểm xấu mà tôi nhìn thấy. Nhưng tôi thích cách bà luôn nghĩ và quan tâm đến người khác. Và bà có nụ cười tươi. Tôi mong người mình yêu cũng sẽ như thế. Nhiều người hay chọn bạn gái có đôi mắt đẹp còn tôi chọn người có nụ cười. Vì khi họ cười mình thấy vui theo. Tính tôi đa sầu đa cảm, công việc hay gặp stress nên khi nhìn nụ cười như vậy, bản thân mình thấy nhẹ nhàng hơn.

Nam ca sĩ chọn người yêu có nụ cười tươi để thấy nhẹ lòng sau những áp lực công việc.

- Anh quan niệm thế nào về cuộc sống hôn nhân?

- Kết hôn đối với tôi rất thiêng liêng. Để đạt được điều đó, tôi phải có cảm giác thăng hoa thực sự. Cảm giác đó khá khó tả, như kiểu tôi cảm nhận được nửa kia chính là định mệnh của mình và không thể trốn thoát được. Nghe có vẻ phi thực tế nhưng tôi cần có một sự lãng mạn trong tình yêu vì chất nghệ sĩ của mình.

- Anh e ngại nhất điều gì khi quyết định gắn bó bên ai đó?

- Khi bắt đầu một mối tình, tôi sợ phải trải qua các giai đoạn giống mối tình trước. Đó là nửa năm đầu thì vui vẻ, sau đó nảy sinh vấn đề. Giai đoạn kế tiếp, tình yêu giống như công việc và mình phải kiên trì, đầu tư tâm trí để chấp nhận nhau. Sau đó là rơi vào cảnh chán nhau và cuối cùng tới chu kỳ vụn vỡ. Mỗi cuộc chia tay đều có mất mát. Tôi sợ đến ngày nào đó, tôi sẽ bị chai cảm xúc. Một nỗi sợ nữa là khi bản thân tôi nghĩ xác định đã tìm được một nửa và xác định gắn bó cuối đời. Đến giây phút cuối, họ lại không thuộc về mình.

Theo Tâm Giao (VnExpress)

 


Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH