Hỗ trợ thanh niên vi phạm nồng độ cồn có ý định tự tử về nhà an toàn

03-06-2023 1:50 PM | Xã hội

SKĐS – Bị thổi nồng độ cồn, người thanh niên bất ngờ ôm mặt khóc nức nở. Nhận thấy có dấu hiệu bất thường, Tổ công tác đã liên hệ với gia đình đưa người vi phạm trong trạng thái tiêu cực về nhà an toàn.

Cụ thể, ngày 3/6, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa nhận được lời cảm ơn của một gia đình trên địa bàn Hà Nội về việc kịp thời ngăn chặn con em họ có ý định tự tử.

Trước đó, khoảng 21h20 ngày 2/6, tổ công tác xử lý nồng độ cồn Đội Cảnh sát giao thông số 1 (Phòng Cảnh sát giao thông) đã dừng phương tiện xe máy của một thanh niên tên N.V.T. (sinh năm 1987 ở Hà Nội) trên đường Trần Nhật Duật, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) để kiểm tra nồng độ cồn.

Kết quả xử lý nồng độ cồn của T. là 0,3 miligram/lít khí thở. Tuy nhiên, ngay khi lập biên bản tạm giữ phương tiện, T. đã đi ra cột điện gần chốt tổ công tác, ngồi ôm mặt khóc.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, một mặt tổ công tác động viên và thông qua cảnh sát khu vực trên giấy tờ của anh T., tổ công tác đã liên hệ với người nhà anh T. cùng ra chốt giải quyết.

Ngay sau đó, bố mẹ và vợ anh T. đã có mặt tại chốt. Tại đây, người nhà anh T. cho biết, anh T. đã bỏ nhà đi từ sáng và gửi lại tin nhắn với nội dung buồn chán muốn tự tử, gia đình rất lo lằng, đã tìm cách liên lạc nhưng không được.

Hỗ trợ thanh niên vi phạm nồng độ cồn có biểu hiện tiêu cực về nhà an toàn - Ảnh 2.

Chốt kiểm tra nồng độ cồn (ảnh minh hoạ).

Sau khi được động viên, khích lệ, gia đình cam kết đưa anh T. về nhà an toàn, đồng thời bày tỏ sự cảm kích đối với tổ công tác đã kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ gia đình trong việc ngăn chặn biểu hiện tiêu cực trên.

Phòng Cảnh sát giao thông cho biết, đây là trường hợp đầu tiên trong quá trình xử lý nồng độ cồn mà cán bộ, chiến sĩ gặp phải. Qua vụ việc trên, đơn vị sẽ tăng cường xử lý nồng độ cồn và sẵn sàng linh hoạt hỗ trợ người dân ngăn chặn những vụ việc tương tự.

Video có thể bạn quan tâm:

Thực phẩm tốt cho tiêu hóa và giấc ngủ vào buổi tối | SKĐS


Anh Minh
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH