DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hỗ trợ thanh niên khởi, phát triển kinh tế
Thanh Loan - 13:27 21/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 21/9, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức lễ công bố Hợp tác chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” giữa Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (SYS) và VAL Making.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết: Thời gian gần đây, “Start up”, “Khởi nghiệp” là một trong những chủ đề được quan tâm đặc biệt trong giới trẻ bởi rất nhiều thanh niên, sinh viên có nhu cầu, nguyện vọng làm kinh tế và khởi sự doanh nghiệp. Thực tế này đòi hỏi sự nỗ lực, chung tay của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nhân và của toàn xã hội nhằm phát huy trí tuệ, sức trẻ của thanh niên góp phần xây dựng kinh tế Thủ đô và đất nước ngày càng phát triển.


Anh Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam


Chính vì vậy, chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2016-2020 đã được đặt ra nhằm hỗ trợ tối đa nhu cầu hỗ trợ khởi nghiệp của đoàn viên thanh niên thông qua các hình thức như tập huấn, đào tạo kĩ năng; nghiên cứu thị trường, hỗ trợ tài chính, thủ tục hành chính, cầu nối nhà tài trợ, vườn ươm, xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu…; xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp thông qua việc kết nối có hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp.

“Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp” là chương trình được hình thành nhằm tạo lập môi trường, điều kiện và các yếu tố thuận lợi khác giúp thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo” - Anh Nguyễn Phi Long chia sẻ.

Anh Nguyễn Phi Long chia sẻ thêm: Chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” còn có mục đích cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên, sinh viên; từng bước đáp ứng nhu cầu khởi nghiệp của thanh niên. Bên cạnh đó, chương trình cũng huy động các nguồn lực về tài chính, nhân lực, cơ sở vật chất phù hợp với quy định của pháp luật để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi giúp thanh niên khởi nghiệp.

 

Lễ kí kết tại chương trình

Là người tâm huyết với những dự án mang tính hỗ trợ và nhân văn sâu sắc, TS. Võ Văn Thành Nghĩa – Cựu CEO Tập đoàn Thiên Long, Chủ tịch tổ chức VAL Making đã thúc đẩy ý tưởng giúp đỡ thanh niên lập thân, lập nghiệp, chủ động, sáng tạo và có những đột phá mới.

Khác với những hỗ trợ khởi nghiệp khác, Chủ tịch tổ chức VAL Making cho biết: Chúng tôi sẽ giúp đỡ các bạn trẻ duy trì và phát triển ý tưởng của mình chứ không dừng lại ở việc đầu tư tài chính. Có được nguồn lực từ kinh tế là rất tốt nhưng nếu không có những người cố vấn, những nhà quản trị có kinh nghiệm hướng dẫn và đồng hành cùng các bạn thì những ý tưởng mới mẻ của các bạn sẽ khó khăn trong việc đi đến thành công và ứng dụng thực tiễn.

Dưới sự đồng hành của VAL Making, thanh niên sẽ được hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần. Cụ thể: Ngoài việc cấp vốn để đầu tư, VAL Making sẽ có những chuyên gia, những doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước hỗ trợ tư vấn đưa ra những giải pháp, lời khuyên tốt nhất, cùng bạn thực hiện và đưa những ý tưởng trở thành hiện thực. Tất cả chi phí đầu tư cho dự án được tuyển chọn sẽ được VAL Making chu cấp toàn bộ.
Video: Bà Đỗ Thị Tú Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp và ông Võ Văn Thành Nghĩa – Cựu CEO Tập đoàn Thiên Long, Chủ tịch tổ chức VAL Making chia sẻ về chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp”

Tại chương trình, tổ chức VAL Making đã kí kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2017 – 2020 với Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, với những nội dung cụ thể. Theo đó, tổ chức hỗ trợ các dự án khởi nghiệp.

Đối với các dự án chung, VAL Making sẽ hỗ trợ SYS đánh giá chung ý tưởng dự án, thẩm định dự án, tranh biện tính khả thi của dự án và hỗ trợ dự án khả thi. Đối với dự án khả thi được chọn lọc: VAL Making hỗ trợ việc triển khai dự án trong 1 năm.

VAL Making phối hợp cùng SYS tổ chức các buổi chia sẻ, tọa đàm theo yêu cầu của các trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp toàn quốc dành cho các đoàn viên, thanh niên có tinh thần và ý tưởng khởi nghiệp.

VAL Making tư vấn, hỗ trợ tổ chức/quản trị các dự án khả thi của thanh niên khởi nghiệp. VAL Making chịu tất cả chi phí thực hiện các việc hỗ trợ nêu trên. Bên cạnh đó, toàn bộ nhuận bút cuốn sách “Khi bạn là CEO” của tác giả Võ Văn Thành Nghĩa sẽ dành để hỗ trợ các dự án khởi nghiệp của thanh niên.


Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng hoa cho đại diện hai đơn vị phối hợp chương trình "Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp"

Thanh Loan

Tin liên quan
Trung ương Đoàn, Trung ương HLHTN Việt Nam hỗ trợ 300 triệu đồng cho đồng bào Mù Cang Chải
SKĐS - Trong 02 ngày 5-6/8, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã thăm hỏi, hỗ trợ cho đồng bào bị lũ quét tại Mù Cang Chải. Tổng kinh phí hỗ trợ là gần 300 triệu đồng. Đó là tình cảm của tuổi trẻ cả nước hướng về bà con nhân dân bị thiệt hại do lũ ở Mù Cang Chải.
Trên 350 tỷ đồng hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2016
SKĐS -Ngày 16.10, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ phát động chương trình “Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2016-2021”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu quan trọng, truyền cảm hứng và tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên.
2017, nâng tầm cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam Duyên dáng" thành “Hoa khôi Nữ sinh Việt Nam”
SKĐS - Từ cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng” tổ chức 4 năm qua, năm nay, Ban tổ chức quyết định nâng cấp cuộc thi thành “Hoa khôi sinh viên Việt Nam năm 2017” với chủ đề: “Vẻ đẹp của sự thông minh”. Điểm rất đặc biệt của cuộc thi năm nay là trong suốt cuộc thi sẽ không có phần thi trình diễn áo tắm, chỉ có thi trang phục áo dài, dạ hội, thi tài năng và ứng xử.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn