Hỗ trợ tài chính cho nhân viên y tế nhiễm COVID-19

21-08-2020 12:06 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng và một số tỉnh miền Trung trong thời gian gần đây, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho công tác chống dịch, động viên các nhân viên y tế đang tham gia chống dịch tại các cơ sở y tế an tâm công tác. Công đoàn Y tế Việt Nam triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho các nhân viên y tế bị nhiễm COVID-19.

Đối tượng chương trình hỗ trợ tài chính là y bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý, kỹ thuật viên, dược sĩ, nhân viên dược, nhân viên nhà thuốc, nhân viên hành chính, lái xe cấp cứu, bảo vệ, nhân viên phục vụ, tình nguyện viên hiện đang công tác tại Bệnh viện/cơ sở y tế/cơ sở xét nghiệm/bệnh viện dã chiến có tham gia xét nghiệm, chẩn đoán, điều trị dịch bệnh Covid-19. Các nhân viên y tế nêu trên phải có ký hợp đồng lao động trực tiếp với Bệnh viện/cơ sở y tế/cơ sở xét nghiệm/bệnh viện dã chiến. Đối với trường hợp tình nguyện viên thì cần có văn bản xác nhận của Bệnh viện/cơ sở y tế/cơ sở xét nghiệm/bệnh viện dã chiến nơi tình nguyện viên công tác.

nhân viên y tế  nhiễm COVID-19

Với chính sách hỗ trợ là trợ cấp khi nhiễm bệnh: hỗ trợ một lần, với kinh phí 10 triệu đồng đối với nhân viên y tế chẩn đoán dương tính với vi rút SARS-CoV-2 trong thời gian của chương trình.

Hỗ trợ khi tử vong: hỗ trợ 100 triệu đồng đối với mỗi nhân viên y tế bị tử vong trong thời gian của chương trình do nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế bị nhiễm COVID-19 thỏa mãn các điều kiện của chương trình, cung cấp một số thông tin cá nhân, bằng chứng đang công tác tại cơ quan/đơn vị, bằng chứng xác nhận nhiễm COVID-19…(trường hợp tử vong sẽ thông qua người đại diện theo pháp luật).

Đường link đăng ký trực tiếp như sau: https://www.aia.com.vn/vi/COVID-19/bao-ve-dac-biet-y-te-tuyen-dau.html

Hiệu lực chương trình: áp dụng từ ngày 01/7/2020 đến hết ngày 31/12/2020.

 

 

 


L.Chi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH