DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hỗ trợ sữa cho cán bộ y tế mang thai, cho con bú tham gia chống dịch
NN - 10:17 25/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 24/4/2020 tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam, Hiệp hội Sữa Việt Nam, Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức lễ trao hỗ trợ 1.250 thùng sữa cho cán bộ y tế mang thai và cho con bú, trẻ em dưới 6 tuổi là con các chiến sĩ áo trắng tham gia chống dịch COVID-19 của 10 công đoàn cơ sở trực thuộc CĐYTVN và Công đoàn ngành Y tế của 4 tỉnh phía bắc.

Phát biểu tại buổi trao tặng, PGS.TS Phạm Thanh Bình chia sẻ thông tin về những khó khăn của đoàn viên công đoàn và người lao động trong cao điểm chống dịch COVID-19. Cán bộ y tế trong giai đoạn chống dịch không chỉ gặp áp lực công việc nặng nề, cường độ làm việc cao mà còn phải thay đổi nhịp sinh hoạt và xa gia đình, người thân, nhất là đối với phụ nữ có thai và cho con còn có áp lực tâm lý, phải chăm sóc sức khỏe, con nhỏ nghỉ học không có người chăm sóc. Đặc biệt ở những đơn vị tuyến đầu, trực tiếp điều trị hoặc thực hiện các biện pháp cách ly do có liên quan đến các bệnh nhân dương tính với COVID-19 thì áp lực lo lắng cho gia đình càng lớn.

Hỗ trợ sữa cho cán bộ y tế mang thai, trẻ em con các chiến sĩ áo trắng tham gia chống dịchPGS.TS Phạm Thanh Bình phát biểu tại Lễ trao Hỗ trợ

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam; toàn thể đoàn viên, người lao động ngành Y tế nói chung và các đơn vị được nhận hỗ trợ nói riêng, PGS.TS Phạm Thanh Bình trân trọng cảm ơn các đơn vị đã chung tay góp sức ủng hộ, động viên cán bộ y tế trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Thay mặt Hiệp hội Sữa Việt Nam, PGS.TS Trần Quang Trung bày tỏ với hoạt động này, ngành sữa Việt Nam mong muốn tri ân đội ngũ thầy thuốc, động viên và chăm sóc về sức khỏe dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng cho đội ngũ cán bộ y tế cùng con em của họ. Vì vậy, trong các sản phẩm được trao tặng có các sản phẩm chuyên biệt cho người lớn, trẻ em…

Chia sẻ với các đơn vị tham dự, TS. Đoàn Thu Trà – Chủ tịch CĐCS Bệnh viện Bạch Mai nhắc lại khoảng thời gian không thể nào quên đối với tập thể cán bộ của bệnh viện khi bị phong tỏa vào cuối tháng 3 vừa qua. Cũng vì vậy, bệnh viện đã được tiếp nhận nhiều nguồn ủng hộ của các tổ chức, cá nhân. Trên tinh thần chia sẻ, đồng cảm, công đoàn bệnh viện mong muốn được hỗ trợ lại các đơn vị trong ngành.

Hỗ trợ sữa cho cán bộ y tế mang thai, cho con bú tham gia chống dịchPGS.TS Phạm Thanh Bình thay mặt đoàn viên công đoàn y tế tiếp nhận tài trợ  của các đơn vị

Trong buổi tiếp nhận của các nhà tài trợ sữa, Công đoàn Y tế Việt Nam, cùng  các đơn vị đã trao cho 10 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, 4 Công đoàn ngành Y tế tỉnh/thành phố là Bắc Giang, Hà Nam, Ninh Bình, Sơn La tổng số 1250 thùng sữa các loại cho cán bộ y tế mang thai, cho con bú và trẻ em dưới 6 tuổi là con cán bộ y tế đang tham gia chống dịch.

​Theo dự kiến, Công đoàn Y tế Việt Nam và Hiệp hội Sữa Việt Nam sẽ tiếp tục trao hỗ trợ cho các đối tượng trên của các đơn vị Y tế khu vực miền Trung và miền Nam số lượng gần 1.300 thùng sữa trong thời gian tới.

NN

Tin liên quan
Cập nhật sức khoẻ của 3 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng đến sáng ngày 25/4
SKĐS - Theo Tiểu ban Điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, hiện diễn biến lâm sàng sức khoẻ của 3 bệnh nhân nặng đã có nhiều tiến triển.
Sáng 25/4, không có ca mắc mới COVID-19, có 5 ca dương tính trở lại sau khi âm tính
SKĐS - Bản tin lúc 6h00 ngày 25/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, không có ca mắc mới COVID-19. Như vậy, số ca mắc hiện vẫn là 270 ca. Cũng theo Ban Chỉ đạo có 5 trường hợp bệnh nhân dương tính trở lại sau khi âm tính
Bệnh viện Phụ sản TW tặng 500 bộ quần áo chống dịch COVID-19 cho Hội hữu nghị Việt- Pháp
SKĐS - Cuối giờ chiều ngày 24/4, tại Hà Nội, PGS.TS Trần Danh Cường- Giám đốc Bệnh viện Bệnh Phụ sản TW đã đến Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam- Pháp trao tặng 500 bộ quần áo bảo hộ chống dịch COVID-19.
Hà Nội cần đảm bảo mục tiêu kép: Chống dịch và phát triển kinh tế
SKĐS - Chiều 24/4/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Hà Nội đã tổ chức họp trực tuyến với các quận, huyện, xã, phường về tình hình và công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm