Hỗ trợ phòng nguy cơ đột quỵ cho người tăng mỡ máu, cao huyết áp

24-11-2021 8:00 PM | Y học 360

Những người bị mỡ máu, cao huyết áp thường có nguy cơ đột quỵ cao hơn bình thường. Do đó, luôn cần áp dụng những giải pháp giúp hỗ trợ dự phòng đột quỵ ở những người có nguy cơ cao.

Tuổi cao và các bệnh nền gia tăng nguy cơ đột quỵ mùa lạnh - vì sao?

Đột quỵ là một tình trạng cấp tính, diễn biến nhanh do lưu lượng máu lên não bị gián đoạn mà nguyên nhân thường gặp là do xuất hiện cục máu đông gây bít tắc lòng mạch. Ở những người cao tuổi, có nhiều bệnh nền như tăng huyết áp, mỡ máu thì nguy cơ đột quỵ lại càng tăng cao, đặc biệt là trong mùa lạnh.

Hỗ trợ phòng nguy cơ đột quỵ cho người tăng mỡ máu, cao huyết áp - Ảnh 1.

Nguyên nhân là do ở những người cao tuổi, độ nhớt máu tăng nên dễ hình thành cục máu đông hơn bình thường. Bên cạnh đó, những bệnh lý nền như tăng huyết áp, mỡ máu cũng góp phần khiến sự hình thành cục máu đông gia tăng. Ngoài ra, ở những người cao tuổi, có bệnh lý nền, sự đàn hồi của thành mạch thường kém. Do đó, nếu gặp phải thời tiết lạnh, các mạch máu co lại đột ngột khiến cho áp lực máu tăng cao, bó hẹp lòng mạch và đột quỵ rất dễ xuất hiện.

Theo Bệnh viện Lão khoa Trung ương, trung bình số người nhập viện do đột quỵ vào mùa lạnh chiếm tới 70-80% tổng số bệnh nhân đột quỵ mỗi năm. Mặc dù mức độ ảnh hưởng, khả năng phục hồi phụ thuộc vào vị trí và diện tích vùng não bị tổn thương nhưng một khi đột quỵ xuất hiện đều để lại rất nhiều di chứng nặng nề, ngay cả khi đã cấp cứu kịp thời. Do đó, người cao tuổi với nhiều bệnh lý nền nên có cho mình những biện pháp để hỗ trợ dự phòng đột quỵ trong mùa lạnh.

Biện pháp hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ cho người bị mỡ máu, cao huyết áp

Làm cách nào để hỗ trợ dự phòng nguy cơ đột quỵ, hỗ trợ ngăn ngừa cục máu đông hình thành ở người cao tuổi, bị mỡ máu, cao huyết áp khi trời trở lạnh? Một vài biện pháp dưới đây sẽ giúp người bệnh hỗ trợ dự phòng nguy cơ đột quỵ hiệu quả:

Điều trị ổn định bệnh lý nền

Điều trị các bệnh lý nền như tăng huyết áp, mỡ máu,... để đưa các chỉ số về mức bình ổn là rất cần thiết giúp giảm bớt nguy cơ đột quỵ. Do đó, người đang gặp phải các bệnh lý nền nên sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ để theo dõi sát các chỉ số huyết áp, mỡ máu,...

Hỗ trợ phòng nguy cơ đột quỵ cho người tăng mỡ máu, cao huyết áp - Ảnh 2.

Thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ để điều trị ổn định các bệnh lý nền (Ảnh minh họa)

Giữ ấm cơ thể

Khi thời tiết trở lạnh, người cao tuổi hoặc bị mỡ máu, tăng huyết áp luôn cần giữ ấm cơ thể trước khi đi ngủ và sau khi mới ngủ dậy. Đặc biệt, nên hạn chế việc ra ngoài tập thể dục vào sáng sớm để tránh bị lạnh đột ngột. Thậm chí, trong những ngày lạnh, nhiệt độ thấp cũng nên lưu ý mặc ấm trước khi di chuyển ra ngoài.

Duy trì thói quen sống lành mạnh

Duy trì những thói quen lành mạnh luôn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, giảm bớt các nguy cơ bệnh tật. Người có nguy cơ đột quỵ cao nên đi ngủ và thức dậy đúng giờ, tập thể dục đều đặn trong nhà hoặc khi đã hửng nắng. Bên cạnh đó, uống nhiều nước sau khi ngủ dậy, ăn sáng đúng giờ cũng giúp giảm bớt phần nào nguy cơ đột quỵ. Đồng thời, nên duy trì chế độ ăn nhiều rau xanh, hoa quả, cá và giảm bớt muối, mỡ. Mặt khác, bỏ thuốc lá và hạn chế sử dụng rượu bia cũng là biện pháp giúp người bệnh giảm bớt nguy cơ đột quỵ. 

Sử dụng sản phẩm giúp hỗ trợ dự phòng nguy cơ đột quỵ hiệu quả

Bên cạnh việc áp dụng những biện pháp trên thì sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe NattoEnzym cũng là một lựa chọn giúp hỗ trợ dự phòng nguy cơ đột quỵ. Đây là sản phẩm giúp hỗ trợ làm tan cục máu đông, hỗ trợ giảm bớt nguy cơ đột quỵ nhờ sự có mặt của hoạt chất vàng "nattokinase". Bộ 3 sản phẩm NattoEnzym cũng được tin tưởng  do đều đạt chuẩn JNKA Nhật Bản. Đặc biệt, tính đến năm 2021, NattoEnzym đã đạt thành tích 10 năm liên tiếp đạt tiêu chuẩn JNKA. 

NATTOENZYM

Hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ do cục máu đông

Sản phẩm NattoEnzym có 3 phiên bản: NattoEnzym hàm lượng 670FU nattokinase/ viên, NattoEnzym hàm lượng 1000FU nattokinase/viên và NattoEnzym Red rice bổ sung men gạo đỏ.

- TPBVSK viên nang "NattoEnzym - Hỗ trợ làm tan cục máu đông, Nguyên liệu Nhật Bản" hỗ trợ làm tan cục máu đông, hỗ trợ giảm nguy cơ hình thành huyết khối, hỗ trợ tăng tuần hoàn và giảm nguy cơ di chứng sau tai biến mạch máu não do tắc mạch.

- TPBVSK viên nang "NattoEnzym 1000 - Hỗ trợ làm tan cục máu đông, Nguyên liệu Nhật Bản" hỗ trợ giảm nguy cơ hình thành huyết khối, hỗ trợ giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu.

- TPBVSK viên nang "NattoEnzym Red Rice - Hỗ trợ làm tan cục máu đông, Nguyên liệu Nhật Bản" hỗ trợ giảm cholesterol máu và hỗ trợ làm tan cục máu đông, hỗ trợ cải thiện tuần hoàn máu. Hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và tắc nghẽn mạch máu.

 

Hỗ trợ phòng nguy cơ đột quỵ cho người tăng mỡ máu, cao huyết áp - Ảnh 4.

Cả 3 phiên bản đều có dấu xác nhận JNKA từ Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản

NattoEnzym dùng cho người bị huyết khối gây tắc nghẽn mạch máu và người có nguy cơ bị huyết khối.

Sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang - thành viên Hiệp hội JNKA.

Liên hệ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: 02713.891433.

Xem thêm tại: https://nattoenzym.dhgpharma.com.vn/

Không dùng cho trẻ em, phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Ngưng sử dụng trước khi phẫu thuật. Thận trọng khi dùng cho phụ nữ trong giai đoạn hành kinh, những người máu chậm đông hoặc đang chảy máu cấp tính.

Giấy phép quảng cáo số 2097/2020/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 

 


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH