Hỗ trợ miễn phí 50.000 bình oxy để điều trị bệnh nhân COVID-19

07-08-2021 9:21 AM | Thị trường

SKĐS - Trước những diến biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, doanh nghiệp đã hỗ trợ miễn phí khí oxy cho các bệnh viện, khu điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bình Dương.

Được biết, Công ty Cổ phần Khí đặc biệt Việt - Nga (Khu công nghiệp VSIP 2A, phường Vĩnh Tân, TX. Tân Uyên) sẽ hỗ trợ mỗi bệnh viện, trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 khoảng 5.000 chai oxy loại 40 lít, 6.1m3, áp suất 150 bar, vỏ chai là vật liệu thép. 

Tổng số chai khí oxy mà phía công ty dự kiến hỗ trợ theo kế hoạch là từ 20.000 đến 50.000 chai, tùy theo điều kiện về nhân lực, năng lực chuyên chở và tình hình hoạt động của nhà máy.

Lãnh đạo công ty này cho biết, trong điều kiện thuận lợi về hoạt động sản xuất và vận chuyển, công ty có thể sẽ tăng thêm số lượng chai oxy hỗ trợ cho tỉnh.

Ngày 6/8, có mặt tại Công ty Việt - Nga để kiểm tra khu vực sản xuất oxy, Tổ công tác đặc biệt Bộ Y tế đánh giá cao những đóng góp, trách nhiệm xã hội cũng như nỗ lực của công ty hỗ trợ Bình Dương trong giai đoạn chống dịch COVID-19.

Bình Dương: Doanh nghiệp hỗ trợ miễn phí bình oxy để điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 2.

Tổ công tác Bộ Y tế kiểm tra khu vực sản xuất oxy tại Công ty Việt - Nga.

Ông Dương Chí Nam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Môi trường Y tế (Bộ Y tế) cho biết, đây là một trong những đơn vị hỗ trợ cung cấp miễn phí oxy cho tỉnh Bình Dương. Trong giai đoạn dịch bệnh đang căng thẳng thì đây là hành động rất thiết thực, 50.000 bình oxy ước tính lên tới hàng tỷ đồng. Trong quá trình sản xuất, công ty cũng đảm bảo an toàn, huy động toàn bộ nhân sự làm việc để kịp đáng ứng nhu cầu của tỉnh.

“Tổ công tác Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh Bình Dương sẽ phối hợp, tạo điều kiện tối đa để hỗ trợ cho các công ty cung ứng oxy trên toàn tỉnh. Một đơn vị chuyên trách sẽ làm nhiệm vụ xét nghiệm bằng test nhanh cho các lái xe, phụ xe để đảm bảo an toàn khi giao oxy đến các cơ sở y tế….”, ông Nam nhấn mạnh.

Một khó khăn mà Công ty Việt - Nga đang gặp phải là thiếu van bình oxy, tuy nhiên công ty đã đưa ra các giải pháp và triển khai lập tức việc nhập khẩu van để đáp ứng kịp thời nhu cầu cho tỉnh.

Bình Dương: Doanh nghiệp hỗ trợ miễn phí bình oxy để điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 3.

Công ty Việt - Nga dự kiến hỗ trợ Bình Dương từ 20.000 đến 50.000 chai oxy.

“Oxy và bình không thiếu, chỉ thiếu van nhưng chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục, bàn bạc, phối hợp với công ty khác để đáp ứng nhu cầu của tỉnh Bình Dương”, lãnh đạo Công ty Việt - Nga cam kết.

Cùng ngày, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cho biết, tỉnh rất trân trọng và cảm ơn sự chia sẻ của Công ty Việt - Nga và sẽ chỉ đạo Sở Y tế làm đầu mối liên hệ, tiếp nhận, phân bổ lượng khí oxy được hỗ trợ từ phía công ty. 

Đứng trước tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, lãnh đạo tỉnh Bình Dương mong muốn các tổ chức, doanh nghiệp và toàn thể người dân chung tay, chung sức với tỉnh để cùng nhau vượt qua thời kỳ gian khó để tiếp tục xây dựng Bình Dương giàu mạnh hơn trong thời gian tới.

Xem thêm video đang được quan tâm:

KHẨN - Hà Nội chính thức kéo dài giãn cách theo chỉ thị 16 thêm 15 ngày.


Diễm Hằng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH