* Hôm nay, 8/9,Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ông Nguyễn Hải Đường vừa gửi lời thăm hỏi, chia buồn đến các gia đình có người thân bị thiệt mạng trong vụ sạt lở tại xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Trung ương Hội cũng quyết định hỗ trợ bước đầu mỗi gia đình có người bị chết 2 triệu đồng, gia đình có người bị thương 1 triệu đồng. Tổng trị giá đợt đầu hỗ trợ cho các nạn nhân và gia đình là 38 triệu đồng. Trước những đau thương mất mát trên,
![]() Đến 15h35 ngày 8/9, các lực lượng cứu hộ đã tìm được thi thể nạn nhân thứ 19 trong vụ sạt lở núi ở La Pán Tẩn. (Nguồn: Báo Yên Bái) |
Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 8 giờ 30 phút ngày 7/9, hàng chục người xuất phát từ bản Trống Pá Sang, xã La Pán Tẩn, khi đang trên đường vào mỏ chì thiếc của Công ty TNHH Thịnh Đạt thuộc địa phận xã Cao Phạ để làm việc thì bất ngờ núi bị sạt lở, vùi lấp tại chỗ 20 người. Các lực lượng chức năng tại địa phương vẫn đang tích cực triển khai công tác cứu hộ tìm kiếm thi thể các nạn nhân xấu số, đồng thời đưa những người bị thương về cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện.
* Cùng ngày, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam cũng triển khai cứu trợ khẩn cấp hàng hóa, các đồ dùng thiết yếu trị giá 420 triệu đồng, bao gồm: 500 thùng hàng gia đình, 120.000 viên khử khuẩn Aquatap và 110 triệu đồng tiền mặt để cấp phát cho nhân dân các vùng mưa lũ ở 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh. Đồng thời cử đoàn công tác tiến hành khảo sát, đánh giá nhanh tình hình thiệt hại các địa phương, có văn bản chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ các địa phương tích cực phối hợp với các lực lượng tại chỗ ứng phó và hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.
Theo thông tin từ các địa phương, đợt mưa lũ trong 2 ngày 6-7/9 vừa qua tại các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh kéo dài khiến cho giao thông ùn tắc, địa bàn nhiều nơi ngập trắng và hiện đang diễn biến rất phức tạp. Mưa lũ đã cướp đi mạng sống của hàng chục người, hàng chục người khác bị thương, hàng nghìn nhà dân bị ngập chìm trong lũ, hàng chục nhà bị lũ cuốn trôi, nhiều diện tích lúa và hoa màu bị ngập úng.
Được biết, tiền và hàng hóa thiết yếu đã vào đến các địa phương ngay trong ngày hôm nay 8/9.
Hạ Hiền
