Hỗ trợ giảm ho, nâng miễn dịch cho trẻ bằng ứng dụng công nghệ Enzyme

30-09-2019 15:25 | Đời sống
google news

SKĐS - Ho là bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ, rất nhiều bà mẹ cho rằng uống kháng sinh là biện pháp trị ho nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nhưng, quan điểm đó hoàn toàn sai lầm thậm chí gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của trẻ.

Các bệnh lý hô hấp ở trẻ trở nên phổ biến khi thời tiết thay đổi, đặc biệt là vào mùa đông ở miền Bắc (ảnh minh hoạ)

Giao mùa là thời điểm nhiệt độ và độ ẩm thay đổi đột ngột và thất thường dẫn tới nhiều bệnh về đường hô hấp của trẻ như viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi, ho cảm cúm,.... Khi gặp những trường hợp này rất nhiều bà mẹ đã sử dụng kháng sinh chữa bệnh cho trẻ mà không hề hay biết về tác hại của việc dùng kháng sinh bừa bãi.

Phát biểu trong buổi hội thảo khoa học “Đột phá ứng dụng Enzyme trong sản xuất dược phẩm hỗ trợ giảm ho, nâng miễn dịch tối đa cho trẻ”  do công ty CP Phúc An Việt Nam tổ chức vào ngày 27 tháng 9, Ths.BS Lê Văn Giáp nhấn mạnh vấn đề lạm dụng thuốc kháng sinh trong việc điều trị ho. Ông chia sẻ: “Việc dùng kháng sinh lâu ngày có thể dẫn đến nhờn thuốc, chưa kể đến việc nhiều trường hợp phụ huynh mua thuốc theo đơn đã cũ cho trẻ sử dụng hoặc cho con sử dụng không đủ liều,…. Đó là những cách điều trị hoàn toàn sai lầm có thể dẫn đến tình trạng bệnh nguy hiểm hơn”

Ths.BS Lê Văn Giáp - Chuyên khoa hô hấp

Cũng theo Ths.BS Lê Văn Giáp, hiện nay phương pháp bảo vệ đường hô hấp cho trẻ bằng thảo dược đang dần trở thành xu hướng. Việc sử dụng các bài thuốc dân gian đẩy lùi bệnh cho trẻ vừa dễ kiếm, vừa rẻ, lại an toàn và dễ sử dụng khiến các bà mẹ đang dần tiến đến quan điểm nuôi con khỏe và nói không với kháng sinh.

Theo Y học cổ truyền, có nhiều bài thuốc trị ho không chỉ xử lý triệu chứng, giảm ho, đờm hiệu quả mà còn bổ phế, nâng cao thể trạng, cải thiện bệnh từ gốc. Khi nói về “Vai trò của các thảo dược trong điều trị ho – Bảo vệ đường hô hấp cho trẻ”, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cho biết, thảo dược được xem là “chìa khóa vàng” cho việc bảo vệ sức khỏe trong hàng ngàn năm nay bởi tất cả thảo dược đều có nguồn gốc từ thiên nhiên, có thể sử dụng cho nhiều đối tượng kể cả trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh, mẹ bầu hoặc đang cho con bú, hoàn toàn không có tác dụng phụ và an toàn tuyệt đối cho người dùng.

TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh đánh giá cao phương pháp sử dụng các thảo dược truyền thống trong trị ho cho trẻ

Tuy nhiên việc sử dụng các thảo dược theo cách truyền thống như sắc uống, nấu cao… vừa không phát huy được hết công dụng của các thảo dược truyền thống, lại gây bất tiện, mất thời gian cho người bệnh. Chính vì thế việc ứng dụng công nghệ hiện đại để nâng tầm giá trị thảo dược là điều ưu tiên hàng đầu trong ngành khoa học, công nghệ dược phẩm.

Ths. BS Hoàng Khánh Toàn đưa ra giải pháp về việc lựa chọn sản phẩm đẩy lùi ho bằng công nghệ Enzyme lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Ths.BS Hoàng Khánh Toàn cho biết: “Hiện nay, việc sản xuất chế phẩm enzyme các loại đã và đang phát triển mạnh mẽ trên quy mô công nghiệp. Thực tế đã có hàng nghìn chế phẩm enzyme bán trên thị trường thế giới, các chế phẩm này đã được khai thác và tinh chế có mức độ tinh khiết theo tiêu chuẩn công nghiệp và ứng dụng”.

Công nghệ Enzym gần đây mang lại nhiều thành tựu lớn trong y học như: Dùng trong phương pháp định lượng và định tính enzyme trong hóa học lâm sàng và phòng thí nghiệm chẩn đoán; làm thuốc tắc nghẽn tim mạch, tiêu mủ vết thương, làm thông đường hô hấp, chống viêm, làm thuốc tăng tiêu hóa protein, thành phần của các loại thuốc dùng trong da liễu và mỹ phẩm…; Sản xuất môi trường dinh dưỡng để nuôi cấy vi sinh vật sản xuất ra kháng sinh, chất kháng độc… Ngoài ra, người ta còn dùng enzyme protease để cô đặc và tinh chế các huyết thanh kháng độc để chữa bệnh; Chế thuốc điều trị bệnh tim mạch, bệnh thần kinh, phối hợp với enzyme thủy phân để chữa bệnh thiếu enzyme tiêu hóa.

Với mong muốn ứng dụng Công nghệ Enzyme vào sản xuất dược phẩm hỗ trợ giảm ho, phát huy tối đa tác dụng của các thảo dược truyền thống, Công ty Cổ phần Phúc An Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Cao lỏng Vượng Khí Thế hệ II, dựa trên những thành quả nghiên cứu của sản phẩm Vượng Khí I để bào chế cô đặc hơn và tinh chế các thành phần thảo dược dưới dạng cao lỏng mà vẫn đảm bảo chọn lọc và giữ nguyên dược tính tốt trong nguyên liệu. Tạo môi trường siêu dinh dưỡng để nuôi cấy vô vàn vi sinh vật sản xuất ra kháng thể. Lượng kháng thể sinh ra gấp 2-5 lần so với phiên bản cũ.

Sản phẩm thảo dược – Vượng Khí Thế hệ 2

Thông thường để hết bệnh, liệu trình điều trị cần 3 bước nối tiếp nhau đó là đào thải độc tố, làm lành ổ viêm và nâng sức đề kháng. Nhưng với Vượng Khí thế hệ II sẽ tác động cùng lúc, hoàn thiện 3 bước ngay trong những lần đầu sử dụng giúp rút ngắn thời gian, đồng thời nâng cao miễn dịch ngăn chặn tái phát bệnh hô hấp. Vượng Khí Thế hệ II được ra đời với hàm lượng thảo dược tăng cường bao gồm các thành phần chính là xạ can, cam thảo, hoàng cầm, cát cánh, sâm đại hành, can khương,… được bào chế dưới dạng cao lỏng đặc sánh, mật ong, không có đường, không sử dụng Gluten, không chất tạo màu, không chất bảo quản cùng với bước tiến mới trong công nghệ enzym thì điểm cốt lõi là đi vào đúng “Tâm bệnh” chứ không chỉ xử lý “Triệu chứng tạm thời”. Vượng Khí Thế hệ II được thiết kế bằng túi giấy an toàn, dễ sử  dụng lại tiện lợi cho con mang đi học, đi du lịch,…

Cao lỏng Vượng Khí thu hút được sự quan tâm lớn của khách mời tại sự kiện

Tại hội thảo khoa học “Đột phá ứng dụng Enzyme trong sản xuất dược phẩm hỗ trợ giảm ho, nâng miễn dịch tối đa cho trẻ”, sản phẩm Cao lỏng Vượng Khí thế hệ II được công bố ra mắt, đem đến một giải pháp mới trong hỗ trợ giảm ho, nâng hệ miễn dịch tối đa cho trẻ dựa trên các nghiên cứu khoa học đã được chứng minh. Sự kiện đã đánh dấu bước đột phá mới trong ngành dược phẩm khi ứng dụng thành công công nghệ Enzyme trong sản xuất, mang đến cho người tiêu dùng một sản phẩm hỗ trợ giảm ho an toàn, tiện dụng.

SỐ GPQC: 01745/2017/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Thanh Tuấn
Ý kiến của bạn