DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hỗ trợ Gia Lai, đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy chưa xác định ngày về
Hoài Thương - 13:07 03/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy gồm 3 bác sĩ đã tức tốc lên đường hỗ trợ Gia Lai với tinh thần chưa xác định ngày về, khi nào hết dịch mới trở về.

Rạng sáng ngày 3/2/2021, được sự điều động của Bộ Y tế và Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy đã khẩn trương lên đường hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Gia Lai.

Đội gồm có 3 thành viên: TS.BS Phùng Mạnh Thắng (Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn - Đội trưởng), Ths.BS Võ Ngọc Anh Thơ (Phó khoa Bệnh Nhiệt đới) và BS.CK1 Nguyễn Lý Minh Duy (khoa Hồi sức cấp cứu).

Đội phản ứng nhanh của BV Chợ Rẫy lên đường hỗ trợ BV Gia Lai

TS.BS Phùng Mạnh Thắng chia sẻ: “Các thành viên trong đội luôn luôn trong tư thế sẵn sàng, chuẩn bị các vật dụng cần thiết để khi nhận lệnh từ Bộ Y tế sẽ sẵn sàng lên đường. Về các nhiệm vụ hỗ trợ, trên tinh thần đội sẽ hỗ trợ các bác sĩ tại Gia Lai thực hiện khảo sát tình hình phân luồng, sàng lọc, cách ly của các khu vực điều trị cách ly ở bệnh viện Gia Lai. Tuỳ theo tình hình, đội sẽ hỗ trợ thêm các công tác chuyên môn khác như công tác điều trị chăm sóc bệnh nhân”.

Chia sẻ thêm về chuyến công tác đặc biệt này, TS.BS Phùng Mạnh Thắng cho hay đã gác lại tất cả công việc riêng của bản thân và gia đình để tham gia hỗ trợ các bác sĩ Gia Lai. “Chúng tôi đi chưa xác định ngày về, khi nào xong nhiệm vụ mới trở về”- TS.BS Phùng Mạnh Thắng nhấn mạnh.

Ths.BS Võ Ngọc Anh Thơ cho biết, diễn tiến đợt này virus có biến thể, mức độ nặng và độ lây lan của virus nguy hiểm hơn so với trước đây, do đó tình hình lâm sàng có thể sẽ có một số thay đổi.

BS Thơ chia sẻ thêm: “Trước đó tôi đã đăng ký trong danh sách sẵn sàng có mặt khi được gọi trong vòng 2 tiếng, đồng nghĩa với việc sẵn sàng mất tết trong năm nay, do đó khi được lệnh tôi không cảm thấy bất ngờ mà ngay lập tức nhận nhiệm vụ…”

Hoài Thương

Tin liên quan
Quảng Ninh quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng trong cộng đồng
SKĐS - Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp tỉnh, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ninh hoàn toàn chủ động, đủ năng lực trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và cả nhân lực, vật lực đáp ứng yêu cầu về công tác phòng chống mọi tình huống dịch bệnh có thể nảy sinh.
TP.HCM: Tăng cường các biện pháp “chặn” nguy cơ dịch bệnh xâm nhập
SKĐS - Liên quan đến trường hợp mắc Covid-19 mới được phát hiện tại TP.HCM, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh: Đến nay TP.HCM chưa có dịch bệnh, ca bệnh mới phát hiện xâm nhập từ bên ngoài vào. TP.HCM đang tăng cường các biện pháp “chặn” các nguy cơ dịch bệnh xâm nhập.
Cùng Đất nước chiến thắng dịch bệnh
SKĐS - Chiều tối ngày 31/1/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Hải Dương và thị xã Đông Triều (Quảng Ninh). PV Báo Sức khỏe và Đời sống có mặt tại Hải Dương, Quảng Ninh gửi về tòa soạn hình ảnh.
Bí thư tỉnh Quảng Ninh: Phấn đấu trước ngày 28 tháng Chạp sẽ kiểm soát toàn bộ dịch bệnh
SKĐS - Truy vết thần tốc F1, nhanh chóng bao vây, dập dịch, lấy lại địa bàn an toàn, phấn đấu là một trong những địa phương đi đầu thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho toàn thể nhân dân Quảng Ninh từ tiết kiệm chi ngân sách và xã hội hóa, là những nội dung được Quảng Ninh nhấn mạnh trong cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm