DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hỗ trợ gạo cứu đói cho hơn 85 ngàn người bị hạn hán ở Khánh Hòa
Tin, ảnh: Hà Văn Đạo - 13:35 31/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước tình trạng hạn hán xảy ra ở nhiều nơi, gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân, tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 5106/UBND-KGVX hỗ trợ gạo cứu đói cho nhân dân.

Trên cơ sở đề xuất của Sở LĐ-TB&XH Khánh Hòa, tỉnh này thống nhất hỗ trợ gạo cứu đói cho 85.652 người bị ảnh hưởng hạn hán. Tổng số gạo được cấp sẽ là hơn 1,3 triệu kg tương đương với hơn 21 tỉ đồng. Số hộ dân được nhận gạo cứu đói nhiều nhất là: Thị xã Ninh Hòa, huyện Khánh Vĩnh, TP.Nha Trang, huyện Khánh Sơn…

Hạn hán đã ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân Miền Trung

Số tiền để mua gạo lần này, ngân sách cấp tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ 50% đối với TP. Nha Trang, TP. Cam Ranh, thị xã Ninh Hòa, các huyện Vạn Ninh, Diên Khánh và Cam Lâm; 50% kinh phí còn lại, các địa phương sử dụng nguồn dự phòng ngân sách cấp huyện. 2 huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh, ngân sách tỉnh hỗ trợ 100%. Yêu cầu gạo phát đúng đối tượng, đảm bảo chất lượng, kịp thời, không để người dân điêu đứng.

Tin, ảnh: Hà Văn Đạo

Tin liên quan
Tiếp tục hỗ trợ gạo cứu đói
Thủ tướng Chính phủ đã quyết định hỗ trợ 11.657 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 6 địa phương để cứu đói nhân dân trong dịp giáp hạt năm 2011 và cứu đói cho hộ nghèo thiếu đói do hạn hán,
Bán gạo cứu đói của dân để mua loa đài
Ngày 8.5, UBND xã Tam Hợp (H.Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết đã buộc Bí thư Chi bộ và Xóm trưởng xóm Dinh xin lỗi dân và mua lại gạo để trả cho dân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm