Chuyên gia nhận định nguyên nhân gây đợt mưa lớn diện rộng ở miền Bắc
Xã hội - 17/08/2026 18:32SKĐS - Từ đêm nay đến ngày 21/8, Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa đến Quảng Trị hứng một đợt mưa lớn, tập trung vào chiều và đêm.
SKĐS - Nghị định 308/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục nghề nghiệp có nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tham gia hoạt động giáo dục nghề.
Trong những năm qua, thương mại điện tử đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là trong các dịp lễ hội mua sắm như Black Friday, 11.11, hay Tết Nguyên Đán.
SKĐS - Đêm nay, bão số 7 sẽ tan thành áp thấp nhiệt đới trên vùng biển các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định, sau đó bão số 8 sẽ đi vào Biển Đông với sức gió giật cấp 12 gây ra biển động mạnh.
SKĐS - Theo Thống đốc NHNN, đến nay có 35 tổ chức tín dụng đã công bố với tổng giá trị gói tín dụng là 405 nghìn tỷ đồng để tiếp tục cho vay mới đối với các doanh nghiệp và người dân chịu tác động bởi cơn bão số 3.
SKĐS - Theo Bộ Tài chính, nếu giảm 30% tiền thuê đất năm 2024 giúp người dân, doanh nghiệp có thêm nguồn lực để phục vụ sản xuất, kinh doanh.
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 103/CĐ-TTg về hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh trong cuối năm 2024 và những năm tiếp theo.
SKĐS - Quỹ Phòng, chống thiên tai cấp tỉnh hiện còn kết dư 2.263 tỉ đồng. Toàn bộ nguồn thu của Quỹ phục vụ cho công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn tỉnh/thành phố để ứng phó, cứu trợ, khắc phục hậu quả thiên tai.
SKĐS - Ngày 19/4 tới đây tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) sẽ tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Sáng tạo và Đổi mới sáng tạo thế giới năm 2024 và phát động các bộ ngành, địa phương hưởng ứng sự kiện này.
SKĐS - Việc chi hỗ trợ phát triển vùng trồng dược liệu quý được quy định như thế nào – đây là vấn đề được nhiều người dân quan tâm. Báo Sức khoẻ & Đời sống cung cấp thông tin này tới độc giả.
"Chọn thẻ tín dụng phù hợp như có trong tay một trợ thủ kế toán đắc lực". Đây là chia sẻ của anh Việt Anh, giám đốc doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm tại Đà Nẵng về trải nghiệm thẻ tín dụng doanh nghiệp. Anh Việt Anh đã có 3 năm sử dụng nhiều dòng thẻ tín dụng doanh nghiệp từ nhiều ngân hàng khác nhau.
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, để ứng phó với diễn biến tình hình KT-XH, việc tiếp tục thực hiện giảm thuế GTGT như đã áp dụng năm 2022 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân là cần thiết...
Hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ tiếp cận nguồn vốn và các nhu cầu tín dụng khác phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, VietinBank đã thiết kế Bộ Giải pháp tài chính ưu việt SME Simple phù hợp theo đặc điểm và nhu cầu của khách hàng.
Vượt qua những tiêu chuẩn tuyển chọn nghiêm ngặt và khắt khe của VCCI, Sunshine Group chính thức trở thành đối tác đồng hành trong chương trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Chính phủ.
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, Bộ đang đề xuất một số chính sách tài khoá cũng như gói kích cầu ví dụ như hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp để có thể trích từ 10.000 - 20.000 tỷ đồng trong một số ngành nghề nhất định và công trình trọng điểm.
SKĐS - Chính phủ ban hành Nghị định 92/2021/NĐ-CP ngày 27/10/2021 quy định chi tiết thi hành Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 ban hành một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19
SKĐS - Từ đêm nay đến ngày 21/8, Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa đến Quảng Trị hứng một đợt mưa lớn, tập trung vào chiều và đêm.
SKĐS - Hai anh em ruột phá cửa hàng điện thoại ở Đà Nẵng, cuỗm 27 iPhone trị giá hơn 400 triệu đồng rồi bỏ trốn ra Huế.
SKĐS - CHDC Congo đang đối mặt đợt bùng phát dịch Ebola nghiêm trọng nhất lịch sử quốc gia này, khi số ca tử vong vượt mốc 2.000 người.
SKĐS - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương đã tích cực phối hợp với các bộ, ngành, địa phương triển khai các giải pháp nhằm tháo gỡ các khó khăn cho doanh nghiệp phục hồi chuỗi sản xuất sau dịch COVID-19.
SKĐS - Với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ cùng tinh thần chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, dịch bệnh COVID-19 tại TP Hà Nội đã từng bước được kiểm soát. Sau khi nới lỏng giãn cách, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp từng bước được khôi phục.
SKĐS - Lãnh đạo Công ty TNHH thương mại SPART xác định 'tài sản' lớn nhất của công ty không phải là tiền bạc, sản phẩm mà chính là nhân viên. Chính vì vậy, khi dịch COVID-19 bùng phát, dù khó khăn nhưng luôn duy trì mức thu nhập ổn định cho cán bộ, công nhân viên là bí quyết để vượt qua tất cả.
SKĐS - Khi dịch COVID-19 bùng phát, doanh nghiệp nhận thức rõ ràng rằng, nếu không thay đổi linh hoạt sẽ bị cạnh tranh, thậm chí có nguy cơ đào thải khỏi thị trường. Chính vì vậy, với một đơn vị cung cấp phần mềm quản lý tiêm chủng như SMED đã đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển.
SKĐS - Trong đợt dịch lần thứ 4 bùng phát, các hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu của đơn vị bị ảnh hưởng nghiêm trọng, doanh thu giảm đến 70%. Tuy nhiên, phía Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và phát triển công nghệ Nhật Bản cho biết, khi dịch được kiểm soát tới sẽ là thời gian bứt phá.
SKĐS - Dịch COVID-19 bùng phát đầu năm 2020 đến nay, du lịch là một trong những ngành nghề bị ảnh hưởng nặng nề trong đó có ngành du lịch. Trước khó khăn đó, Chính phủ và các bộ, ngành đã đưa ra hàng loạt chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người lao động.
SKĐS - Mùa tựu trường trùng với thời điểm giao mùa, thời tiết mưa nắng thất thường tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, virus phát triển. Trong khi đó, môi trường học đường đông đúc, trẻ tiếp xúc gần và thường xuyên dùng chung không gian khiến nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm tăng cao.