DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hỗ trợ cán bộ y tế bị thiệt hại do lũ lụt
Thuỳ Trang - 10:53 21/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 20/7/2018 tại thành phố Lai Châu, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có buổi làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế tỉnh Lai Châu. PGS.TS Phạm Thanh Bình, Uỷ viên BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc đã trao đổi nhiều nội dung quan trọng: Rà soát Quy chế phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Lai Châu; tình hình cán bộ nhân viên y tế tại Lai Châu và công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ... Hiện nay Lai Châu có 10 trạm y tế xã bị cô lập, trong đó có Trạm y tế xã Cắn Co bị hư hại nặng nề có nguy cơ đổ sập, hệ thống nước sạch khó kiểm soát, việc vận chuyển thuốc men và vắc-xin là thách thức lớn... nhưng ngành y tế Lai Châu quyết tâm khắc phục khó khăn, không để dịch bệnh xảy ra trên diện rộng.

PGS.TS Phạm Thanh Bình, Uỷ viên BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trao quà ủng hộ của Báo Sức khỏe&Đời sống cho Công đoàn Y tế Lai Châu .`

Thay mặt đoàn viên và người lao động y tế cả nước, đồng chí Phạm Thanh Bình đã trao quà hỗ trợ cho 08 trạm y tế bị ảnh hưởng của mưa lũ 40 triệu đồng; hỗ trợ 28 đoàn viên, người lao động bị chấm dứt HĐLĐ có hoàn cảnh khó khăn mỗi người 2 triệu đồng và hỗ trợ 30.000.000 đồng nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Lò Thị Hoa - Trạm Y tế xã Tà Hừa, Trung tâm Y tế huyện Than Uyên bị sập nhà do ảnh hưởng của mưa lũ.
Trong dịp này, Báo Sức khỏe&Đời sống đã ủng hộ 8 cán bộ y tế có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do mưa lũ mỗi người 3 triệu đồng để giúp họ nhanh chóng ổn định cuộc sống.

 

Thuỳ Trang

Tin liên quan
Vượt mưa lũ, bác sĩ trẻ về khám bệnh miễn phí cho bà con Hà Tĩnh
SKĐS - Ngày 21/7/2018, tại Can Lộc, Hà Tĩnh, Đoàn Thanh niên Bộ Y tế đã tổ chức hoạt động khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí, lập hồ sơ quản lý sức khoẻ, đo đường huyết và tặng quà cho hơn 500 người dân thuộc đối tượng chính sách, người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.
Sau lũ lụt, Nhật Bản đang trải qua đợt nắng nóng kỷ lục khiến 8 người thiệt mạng
SKĐS - Theo hãng thông tấn Kyodo News cho biết, đã có 8 người thiệt mạng và hơn 3000 người bị kiệt sức, sốc nhiệt do nắng nóng trong 3 ngày cuối tuần với mức nhiệt nhiều nơi đạt xấp xỉ 39 độ C .
Mưa lớn diện rộng: Cảnh báo lũ quét, ngập lụt
SKĐS - Ngày 15/7, thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, vùng áp thấp trên khu vực Nam vịnh Bắc Bộ có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong 12 – 24 giờ tới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm