DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hỗ trợ cán bộ y tế bị thiệt hại do lũ lụt
Thuỳ Trang - 10:53 21/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 20/7/2018 tại thành phố Lai Châu, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có buổi làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế tỉnh Lai Châu. PGS.TS Phạm Thanh Bình, Uỷ viên BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc đã trao đổi nhiều nội dung quan trọng: Rà soát Quy chế phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Lai Châu; tình hình cán bộ nhân viên y tế tại Lai Châu và công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ... Hiện nay Lai Châu có 10 trạm y tế xã bị cô lập, trong đó có Trạm y tế xã Cắn Co bị hư hại nặng nề có nguy cơ đổ sập, hệ thống nước sạch khó kiểm soát, việc vận chuyển thuốc men và vắc-xin là thách thức lớn... nhưng ngành y tế Lai Châu quyết tâm khắc phục khó khăn, không để dịch bệnh xảy ra trên diện rộng.

PGS.TS Phạm Thanh Bình, Uỷ viên BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trao quà ủng hộ của Báo Sức khỏe&Đời sống cho Công đoàn Y tế Lai Châu .`

Thay mặt đoàn viên và người lao động y tế cả nước, đồng chí Phạm Thanh Bình đã trao quà hỗ trợ cho 08 trạm y tế bị ảnh hưởng của mưa lũ 40 triệu đồng; hỗ trợ 28 đoàn viên, người lao động bị chấm dứt HĐLĐ có hoàn cảnh khó khăn mỗi người 2 triệu đồng và hỗ trợ 30.000.000 đồng nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Lò Thị Hoa - Trạm Y tế xã Tà Hừa, Trung tâm Y tế huyện Than Uyên bị sập nhà do ảnh hưởng của mưa lũ.
Trong dịp này, Báo Sức khỏe&Đời sống đã ủng hộ 8 cán bộ y tế có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do mưa lũ mỗi người 3 triệu đồng để giúp họ nhanh chóng ổn định cuộc sống.

 

Thuỳ Trang

Tin chân bài
Phẫu thuật chuyển gân bị liệt bàn tay 7 năm không phục hồi
SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị liệt thần kinh quay 7 năm không phục hồi làm “ bàn tay rũ cổ cò” cẳng tay úp sấp, hơi gấp, các ngón tay gấp lên nửa chừng, ngón cái khép lại, bàn tay rũ xuống không nhấc lên được.
Bước tiến mới trong chẩn đoán bệnh lý mạch máu, ung thư
SKĐS - Các bệnh lý mạch máu và ung thư đã và đang là bệnh thường gặp nhất, là một trong những nhóm bệnh có tỷ lệ tử vong rất cao. Hơn thế nữa, bệnh có nhiều biến chứng nặng nề không những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân mà còn là gánh nặng cho xã hội và gia đình, chi phí cho chăm sóc và điều trị cũng rất tốn kém.
Điều trị bệnh động kinh tại Pháp
SKĐS - Động kinh là bệnh về thần kinh đứng thứ 2, chỉ sau bệnh Alzeimer. Tuy nhiên, mọi người còn chưa hiểu biết nhiều về căn bệnh này.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm