Top 6 thực phẩm tốt cho người bị rối loạn lo âu
Chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu và cho biết người bị rối loạn lo âu cần bổ sung nhiều hơn các loại thực phẩm giàu tryptophan, vitamin B, tinh bột, omega 3, protein. Người bệnh có thể tham khảo một số thực phẩm sau đây:
1. Cá hồi
Đây là một trong các loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Loại cá này chứa lượng lớn omega 3 có công dụng ổn định, kiểm soát các loại hormone trong não bộ có liên quan đến tình trạng lo âu, căng thẳng, stress. Người bệnh rối loạn lo âu có thể bổ sung cá hồi vào thực đơn mỗi tuần từ 2 đến 3 lần để hỗ trợ sức khỏe.
2. Quả bơ
Bơ là trái cây có chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cùng với các loại protein bổ dưỡng rất tốt cho người bệnh rối loạn lo âu. Các chất dinh dưỡng có trong bơ có thể tăng cường sức khỏe cho các tế bào thần kinh từ đó giảm căng thẳng, lo âu.
3. Trà xanh
Trà xanh là thức uống có chứa nhiều L- theanine, đây là một loại acid amin tốt cho não bộ, hỗ trợ giảm căng thẳng, lo âu hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng trà xanh với liều lượng hợp lý, không nên lạm dụng quá nhiều vì trà xanh có thể gây kích thích hưng phấn, làm nặng hơn tình trạng rối loạn lo âu.
4. Sữa chua
Để trả lời cho câu hỏi "Người bị rối loạn lo âu nên ăn gì để cải thiện?" thì sữa chua là một gợi ý tuyệt vời. Sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn và men vi sinh giúp cải thiện tâm trạng rất tốt. Probiotic có trong sữa chua sẽ giúp ức chế các gốc tự do và độc tố thần kinh, hạn chế sự phá huỷ các mô thần kinh dẫn đến rối loạn lo âu.
5. Nghệ
Ngoài là thực phẩm phổ biến trong gian bếp thì nghệ còn được biết đến là một loại thảo dược dưỡng tâm an thần rất tốt. Thành phần curcumin có trong nghệ có tác dụng làm tăng omega 3 trong não, đóng vai trò hạn chế và ngăn ngừa các triệu chứng rối loạn lo âu, thúc đẩy quá trình hoạt động của não bộ.
Nghệ còn chứa nhiều chất chống oxy hóa cao, chống viêm an toàn, hiệu quả, ngăn ngừa tình trạng phá huỷ các tế bào não.
Do đó, người bệnh rối loạn lo âu đừng bỏ qua loại thực phẩm quý này trong bữa ăn của mình. Ngoài giảm rối loạn lo âu, căng thẳng, nghệ còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe toàn trạng.
6. Socola đen
Thực đơn dinh dưỡng hằng ngày có một ít socola đen sẽ giúp tình trạng rối loạn lo âu được cải thiện nhanh chóng hơn. Socola đen có chứa nhiều flavonoid giúp chống oxy hóa, tăng cường hoạt động của các tế bào thần kinh, tăng lưu thông máu đến não từ đó giảm căng thẳng và lo âu.
>>>Xem thêm: Bạn có đang bị rối loạn lo âu? Điều trị trước khi quá muộn.
Hỗ trợ cải thiện rối loạn lo âu nhờ thảo dược thiên nhiên
Rối loạn lo âu là bệnh lý có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên, nguyên nhân cốt lõi được nhận định là do rối loạn các chất hóa học trong não, thiếu hormone serotonin và dinh dưỡng cho hệ thần kinh. Do đó, để cải thiện hiệu quả tình trạng này, điều quan trọng là cần làm giảm các triệu chứng gây khó chịu và khắc phục các yếu tố sâu xa bên trong. Đáp ứng được những điều này sẽ giúp cải thiện tình trạng và giảm nguy cơ tái phát.
Ra đời từ năm 2013, đến nay Kim Thần Khang được biết đến là sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe thần kinh, tâm thần, hỗ trợ cải thiện rối loạn lo âu hiệu quả. Sản phẩm là sự kết hợp của các loại thảo dược quý dưỡng tâm, an thần, trong đó có hợp hoan bì là thành phần chính. Nghiên cứu vào năm 2015 tại Trung Quốc cho thấy: Hợp hoan bì có tác dụng kích thích não bộ tăng tiết serotonin, giúp cải thiện sức khỏe thần kinh, từ đó hỗ trợ tác động tới nguyên nhân gốc rễ gây rối loạn lo âu.
Sản phẩm Kim Thần Khang chính là giải pháp hữu ích dành cho người bị rối loạn lo âu nhờ các ưu điểm như:
- Dưỡng tâm, an thần, tăng cường lưu thông máu.
- Hỗ trợ giảm các triệu chứng như: đau đầu, chóng mặt, căng thẳng, lo âu, sợ hãi…
- An toàn, không tác dụng phụ nên người bệnh có thể yên tâm sử dụng lâu dài.
Kim Thần Khang đã được nhiều người tin dùng và đánh giá cao, khảo sát của Tạp chí Kinh tế Việt Nam tháng 01/2022 cho kết quả 95% người tiêu dùng hài lòng và rất hài lòng với sản phẩm.