DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi COVID-19 tại Hà Nội ngay trong tháng 7
Minh Thu - 10:27 16/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Hà Nội đang rất nỗ lực để khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ, các bộ phận liên quan đều làm việc tích cực cả ngày nghỉ để hoàn tất các phương thức hỗ trợ đúng nguyên tắc, đúng đối tượng một cách nhanh nhất”, bà Bạch Liên Hương, Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội cho biết.

Đảm bảo nhanh nhưng đúng đối tượng

Hiện nay, TP. Hà Nội triển khai gói hỗ trợ an sinh xã hội năm 2021 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo nguyên tắc nhất quán: Áp dụng điều tốt nhất cho người lao động; đưa nguồn lực đến đúng đối tượng, tạo điểm tựa cho người lao động vượt qua giai đoạn khó khăn.

Bà Bạch Liên Hương, Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội cho biết: “Cố gắng đến cuối tháng 7, các nhóm người lao động, doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 tại Hà Nội sẽ được nhận hỗ trợ từ gói hỗ trợ theo Nghị quyết 68”.

Quá trình thực hiện phải cụ thể hóa về trình tự, thủ tục, phân công rõ trách nhiệm của các sở, ngành liên quan, UBND cấp huyện trong tổ chức triển khai thực hiện. Căn cứ Nghị quyết số 68/NQ-CP, Sở LĐTB&XH Hà Nội xây dựng dự thảo về đối tượng, điều kiện, nguyên tắc được hỗ trợ và nguyên tắc chi trả đối với lao động tự do để đảm bảo đúng quy định tại Nghị quyết 68 và tình hình thực tế của Hà Nội.

Người dân đang làm thủ tục nhận tiền trợ cấp xã hội (ảnh minh họa)

Lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh

Bà Hương cho biết, riêng với các hộ kinh doanh cá thể bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19, trước khi có Nghị quyết số 68/NQ-CP, Hà Nội cũng đã có chủ trương hỗ trợ cho đối tượng này, do Cục Thuế Thành phố chủ trì thực hiện. Để tránh trường hợp chồng chéo, trùng lặp, ngành LĐTB&XH cùng ngành thuế sẽ rà soát, sàng lọc, bảo đảm mỗi đối tượng chỉ nhận được một chính sách hỗ trợ mức cao nhất.

“Hà Nội đang rất nỗ lực để khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ, các bộ phận liên quan đều làm việc tích cực cả ngày nghỉ để hoàn tất các phương thức hỗ trợ đúng nguyên tắc, đúng đối tượng một cách nhanh nhất”, bà Bạch Liên Hương nói.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội cho biết, hiện Sở đã thiết lập đường dây nóng với 5 nhánh để tiếp nhận thông tin, phản ánh và kiến nghị của người dân trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ đối với người lao động và người lao động theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Năm 2020, Hà Nội đã triển khai gói hỗ trợ an sinh xã hội cho nhiều nhóm đối tượng. Các chính sách hỗ trợ trong năm 2020 được thực hiện theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 và Nghị quyết số 154/NQ-CP ngày 19/10/2020 sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và Quyết định số 1955/QĐ-UBND ngày 12/5/2020 của UBND TP. Hà Nội cùng nội dung này. Theo đó, từ cuối tháng 4/2020 đến tháng 5/2021, Hà Nội đã hỗ trợ cho tổng số 515.515 người, với số tiền hơn 608 tỷ đồng.

Minh Thu

Tin liên quan
Cần có kế hoạch tiêu thụ nông sản phù hợp điều kiện phòng, chống COVID-19
SKĐS - Các tỉnh vùng Đông Nam Bộ, ĐBSCL và TP. Hồ Chí Minh cần xây dựng kế hoạch tiêu thụ nông sản của địa phương phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.
Gần 196 tỷ đồng hỗ trợ hơn 130.000 người lao động tại TP.HCM
SKĐS - Chiều 14/7, Giám đốc Sở LĐTB-XH TP.HCM Lê Minh Tấn thông tin, sau 9 ngày UBND TP.HCM chỉ đạo triển khai chính sách hỗ trợ (ngày 5-7), có gần 131.000 người lao động tự do đã được hỗ trợ.
Thực phẩm BVSK Humfree vi phạm quy định về quảng cáo
SKĐS - Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HumFREE quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.
TP Hải Dương dừng hoạt động các quán bia, karaoke và nhiều dịch vụ không thiết yếu
SKĐS - Các nhà hàng, quán ăn uống phải thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch. Không phục vụ khách đến từ tỉnh đang có dịch, hoặc vùng có dịch, khi không có xác nhận xét nghiệm âm tính bằng phương pháp Realtime - PCR trong vòng 72h.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm