Hà Nội

Hỗ trợ các bệnh nhân gặp sự cố lọc máu tại Hòa Bình

31-05-2017 4:33 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Ngay sau sự cố lọc máu tại BVĐK Hòa Bình, các cấp Hội Chữ thập Việt Nam đã hỗ trợ khẩn cấp ban đầu cho các bệnh nhân và gia đình các bệnh nhân bị tử vong.

Ngay sau sự cố y khoa tại tỉnh Hòa Bình khiến 18 bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ, trong đó có 7 người tử vong, 1 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và 10 bệnh nhân đã được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ các hộ gia đình có người bị tử vong và đang điều trị tại Bệnh viện 86,5 triệu đồng.

Lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm và hỗ trợ khẩn cấp ban đầu cho các bệnh nhân  và gia đình bệnh nhân bị tử vong trong sự cố lọc máu tại BVĐK Hòa Bình. (Ảnh: T.Quang)

 

Trong đó Trung ương Hội hỗ trợ 32 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình 43,5 triệu đồng và Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội hỗ trợ 11 triệu đồng.

Ngay trong chiều nay (31/5), đoàn lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội, tỉnh Hòa Bình đã đến thăm hỏi các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và trao số tiền hỗ trợ cho các bệnh nhân.

Trước đó, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình cũng đã kịp thời đến thăm viếng, hỗ trợ các hộ gia đình tại địa bàn tỉnh. Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hỗ trợ 7 hộ gia đình có người tử vong mỗi hộ 2 triệu đồng và 1 trường hợp đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh số tiền 1 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình hỗ trợ các hộ gia đình có người tử vong mỗi hộ 3 triệu đồng (7 hộ gia đình); Hội Chữ thập đỏ huyện Lương Sơn hỗ trợ cho 1 hộ gia đình có người tử vong trên địa bàn huyện là 5 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Lạc hỗ trợ 1 hộ gia đình có người tử vong trên địa bàn huyện là 2 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Thủy hỗ trợ 1 hộ gia đình có người tử vong trên địa bàn huyện là 500.000 đồng.


Minh Trí
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn