Hỗ trợ bồi bổ sức khỏe từ nhân sâm và hồng sâm

08-03-2022 10:00 | Y học 360

Theo Đông y, nhân sâm là vị thuốc bổ quý hiếm đứng đầu trong bốn vị thuốc thượng hạng sâm - nhung - quế - phụ. Nhân sâm có vị ngọt hơi đắng, có tác dụng hỗ trợ rất tốt trong việc bồi bổ sức khoẻ, giảm mệt mỏi. Trong mùa dịch bệnh này, đây cũng là lựa chọn tốt giúp hỗ trợ bồi bổ sức khỏe.

Hỗ trợ bồi bổ sức khỏe từ nhân sâm và hồng sâm - Ảnh 1.

Nhân sâm và hồng sâm là gì?

Nhân sâm là loài thảo dược quý hiếm và rất khó trồng, là một vị thuốc quý của y học cổ truyền. Nhân sâm là một trong bốn loại thuốc quý (sâm – nhung - quế - phụ) của Đông y từ hàng ngàn năm trước. Ngày nay y học hiện đại đã có nhiều nghiên cứu về tác dụng của saponin trong nhân sâm như: hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng và tiêu hóa; chống viêm, chống oxy hóa, hỗ trợ cải thiện sự trao đổi chất; hỗ trợ tăng năng lượng, giúp giảm mệt mỏi, hỗ trợ giúp ăn ngon, ngủ ngon… Nhân sâm tại Hàn Quốc là nổi tiếng trên thế giới bởi đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa đất đai, khí hậu và phương pháp canh tác từ lâu đời của người Hàn.

Hồng sâm có nguồn gốc từ chính những củ nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi có chất lượng tốt nhất được sấy khô theo quy trình công nghệ hiện đại cho vào lò hấp sấy 3-6 lần đến khi tỷ lệ nước chỉ còn dưới 14%. Sau chiết xuất, hồng sâm được đánh giá cao hơn nhân sâm về công dụng cũng như độ lành tính. Nếu nhân sâm có chứa 28 loại saponin nhờ quá trình chế biến mà hồng sâm có chứa tới 32 loại. Chính vì có hàm lượng saponin cao nên hồng sâm có tác dụng tốt hơn đối với sức khỏe.

Theo nghiên cứu về hồng sâm đăng tải trên Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Mỹ (NCBI), hồng sâm có chứa một số thành phần chất có tác dụng hỗ trợ phòng chống ung thư. Tuy nhiên, tác dụng hỗ trợ phòng chống ung thư còn phụ thuộc độ tuổi canh tác hồng sâm. Một nghiên cứu khác đăng tải trên NCBI cho thấy, nhân sâm cũng góp phần tăng cường khả năng hỗ trợ miễn dịch của cơ thể.

Theo tài liệu "Thuật ngữ Thực phẩm chức năng và An toàn thực phẩm" do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam kết hợp với Nhà Xuất bản Y học xuất bản năm 2012, saponin trong hồng sâm có lợi ích với hệ thống thần kinh trung ương, hệ thống nội tiết, trao đổi chất.

Công nghệ chuyển hóa sinh học MEBT tạo ra thành phẩm hồng sâm mới

Thực tế khi nói về sâm thì hầu như ai cũng nắm được những giá trị tuyệt vời của nó. Và cũng rất dễ dàng có thể tìm mua được các sản phẩm về sâm trên thị trường. Tuy nhiên tại sao nhu cầu tiêu thụ sâm chưa cao?

Từ những điều tra thực tế từ kết quả cảm nhận của người sử dụng, phát hiện ra rằng tỷ lệ hấp thụ nhân sâm của cơ thể rất thấp dẫn tới hiệu quả sử dụng không cao. Chính vì lý do đó, nhờ áp dụng công nghệ MEBT (Multi-Enzymatic Bioconversion Technoligy) của General Bio giúp saporin trong sâm chuyển thành hợp chất saporin compound K - hợp chất dễ hấp thu phù hợp với thể trạng của hầu hết mọi người.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) CK BALANCE

Hỗ trợ bồi bổ sức khỏe từ nhân sâm và hồng sâm - Ảnh 2.

Được chiết xuất từ: bột hồng sâm cô đặc, bột chiết xuất nhân sâm lên men.

Ngoài ra, sản phẩm còn có các thành phần khác như: bột đương quy, bột chi địa hoàng, bột cây mẫu đơn, bột bạch truật, bột gừng, bột nấm phục linh, bột hoàng kỳ, bột quế..v..v. hỗ trợ bồi bổ sức khỏe cho cơ thể, hỗ trợ giảm mệt mỏi, hỗ trợ tăng sự tỉnh táo.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe CK BALANCE POWER

Hỗ trợ bồi bổ sức khỏe từ nhân sâm và hồng sâm - Ảnh 3.

Được chiết xuất từ bột chiết xuất nhân sâm lên men

Để tăng hiệu quả của nhân sâm, sản phẩm CK Balance Power tập trung hiệu quả của nhân sâm cô đặc trong một lọ nhờ áp dụng công nghệ MEBT (Multi-Enzymatic Bioconversion Technoligy) của General Bio, chuyển hoá saponin trong hồng sâm thành hợp chất saponin compound K – hợp chất dễ hấp thụ phù hợp với thể trạng của hầu hết mọi người.

Đại diện Gcoop cho biết, thực phẩm bảo vệ sức khỏe CK BALANCE POWER được sản xuất ở nhà máy đạt chứng nhận ATTP được cấp bởi IGC (INSTITUTE OF GLOB CERTIFICATION).

Về Gcoop

GCOOP được thành lập năm 2015 và được điều hành bởi CEO Seo Jeong Hun là công ty con của Công ty cổ phần General Bio - Công ty sản xuất thuộc Top 10 các công ty được B-corp công nhận trên thế giới (theo trang Real Leaders). GCOOP đã tiến vào thị trường Mỹ, Đài Loan, Nhật và đạt được những thành công nhất định. Đặc biệt, năm 2019, công ty đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam.

GCOOP là một thương hiệu danh tiếng cung cấp đa dạng các sản phẩm chất lượng cao như: mỹ phẩm; thực phẩm bảo vệ sức khỏe; đồ dùng sinh hoạt từ Hàn Quốc, đặc biệt là các thực phẩm bảo vệ sức khỏe như CK BALANCE và CK Balance Power.

Công ty chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường:

Công ty TNHH GCOOP Việt Nam

Địa chỉ: B17-17 Vinhomes Gardenia, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

Website: www.vngcoop.com

Hotline: (84)024 3201 1549


PV
Ý kiến của bạn