DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hỗ trợ 500.000 đồng/người đối với đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng bởi COVID-19
Đỗ Vi - 21:38 28/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam vừa có quyết định chi hỗ trợ cho mỗi đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, với mức 500.000 đồng/người.

Theo quyết định này, đối tượng được nhận hỗ trợ là: Đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ), người lao động (NLĐ) do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 bị mất việc, thiếu việc làm dẫn đến mất thu nhập, thu nhập bằng hoặc thấp hơn mức lương cơ sở theo quy định hiện hành (1.490.000 đồng/tháng), có hoàn cảnh khó khăn và không nằm trong đối tượng được nhận gói hỗ trợ của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Công đoàn Việt Nam sẽ trích kinh phí dự phòng để hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tuy nhiên, một số trường hợp ĐVCĐ, NLĐ đã được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thì vẫn sẽ được hỗ trợ. Các đối tượng này cụ thể như sau:

Lao động nữ đang mang thai từ tháng thứ 7 trở lên hoặc nuôi con nhỏ dưới 6 tháng tuổi; NLĐ bị mắc bệnh hiểm nghèo đang được điều trị (nằm viện hoặc điều trị ngoại trú); ĐVCĐ có vợ hoặc chồng hoặc con hoặc bố, mẹ già (đang ở cùng và phải nuôi dưỡng) bị bệnh hiểm nghèo; ĐVCĐ là người khuyết tật, người bị tai nạn lao động chưa được hưởng trợ cấp... và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng lao động, sức khỏe, đời sống…

Nguồn chi hỗ trợ cho ĐVCĐ, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 được lấy từ nguồn tài chính tích lũy tại Liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố; công đoàn ngành trung ương và tương đương; công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

Tổng mức chi tối đa không quá 50% kinh phí dự phòng theo quyết định giao dự toán năm 2020 của Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

Mức hỗ trợ 500.000 đồng/người, mỗi đối tượng chỉ được hỗ trợ một lần.

Thời gian được tính ảnh hưởng là từ ngày 1/3/2020 đến ngày 31/5/2020.

Thời gian thực hiện chậm nhất đến ngày 30/7/2020.

Đỗ Vi

Tin liên quan
Bộ Y tế và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký kết Quy chế phối hợp về nâng cao sức khỏe người lao động
SKĐS - Chiều tối ngày 30/5, tại Hà Nội, Bộ Y tế và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ký kết Quy chế phối hợp triển khai thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe công nhân, viên chức, lao động. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường đồng ký kết quy chế.
Bộ Y tế và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam ký quy chế phối hợp chăm sóc sức khoẻ người lao động
SKĐS - Chiều 30.5, Bộ Y tế và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và ký kết phối hợp công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe công nhân viên chức lao động
[Graphic] Hút thuốc lá dễ làm tăng nguy cơ mắc và tử vong do COVID-19
SKĐS - Các chuyên gia y tế đã cảnh báo những người hút thuốc khi mắc COVID-19 có thể bị bệnh nặng hơn và dễ bị tử vong sớm.
Chiều 28/5, không có ca mắc mới COVID-19, tiếp tục quản lý chặt người nhập cảnh
SKĐS - Bản tin lúc 18h ngày 28/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, hôm nay đã 42 ngày Việt Nam không có ca mắc mới ở cộng đồng. Trong ngày không có ca mắc mới COVID-19 nào. Tuy nhiên, tại cuộc họp sáng cùng ngày, Ban Chỉ đạo yêu cầu tiếp tục quản lý chặt người nhập cảnh...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm