DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
“Họ” là ai?
08:00 09/01/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - - Bác Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh khen rằng: Trong ngành y tế có hai điểm sáng là Bệnh viện Tim của Hà Nội và TP.HCM.

Hai Phiếm đọc báo, mừng lắm, sang nhà Nghĩ tôi khoe:

- Bác Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh khen rằng: Trong ngành y tế có hai điểm sáng là Bệnh viện Tim của Hà Nội và TP.HCM. Họ hoàn toàn không dùng ngân sách, họ tính đúng, tính đủ giá dịch vụ theo cơ chế thị trường, họ không hề nhận phong bì. Nhưng ở đây, người nghèo vẫn được mổ tim vì họ dùng hỗ trợ Nhà nước để lo cho người nghèo.

- Ai cũng hiểu và nghĩ được như bác Bộ trưởng thì hay quá!

- Bác Bộ trưởng còn nói rộng ra rằng: Tại sao chúng ta không sử dụng tốt hơn tài nguyên khoáng sản còn rất ít đang nằm trong tay các tập đoàn Nhà nước. Dầu khí thì trong tay PVN, than thì trong tay TKV, còn apatit của Tập đoàn Hóa chất. Nếu có doanh nghiệp khác có khả năng khai thác và chế biến hiệu quả hơn, chúng ta có chuyển giao cho họ không? Đó là cơ chế thị trường, song chúng ta có làm đâu? Các doanh nghiệp khác muốn làm thì phải xin mấy tập đoàn này. Đương nhiên đời nào họ cho.

- Quá hay, quá thẳng thắn! Dưng “họ” là ai?

- Là mấy tập đoàn...

- Thế bác Bộ trưởng là thành viên trong Chính phủ không lẽ không đề xuất biện pháp giải quyết được những vô lý mà bác thấy?

- Dưng hiệu quả trong việc sử dụng các nguồn lực công và quyền không chia sẻ có phải là hòn đá trên đường phát triển?

- Vậy gạt những hòn đá này là ai? Bằng phát hiện của người ngoài cuộc hay hành động cụ thể của người trong cuộc? Ai cũng “họ” thì bao giờ xong?

- Hèn gì quê tôi, các bác thợ cày bằng trâu, cứ “họ” nghĩa là dừng!

Cả Nghĩ

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm