DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ho khan kéo dài chữa thế nào?
09:52 10/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi năm nay 60 tuổi, bị ho khan đã gần 1 tháng nay, ho nhiều về đêm gây mất ngủ. Tôi đã uống kháng sinh và các loại thuốc ho nhưng không khỏi. Xin hỏi tôi phải chữa trị thế nào?

(phamvanhoan@yahoo.com)

Ho có thể chỉ là một triệu chứng gây khó chịu, nhưng cũng có thể biểu hiện một bệnh lý nghiêm trọng. Ho phân ra nhiều loại: ho cấp, ho thành cơn, ho có đờm, ho ra máu và ho khan kéo dài... Trường hợp của bạn là ho khan kéo dài. Ho khan kéo dài cần chú ý đến: Bệnh của thanh quản, viêm tai, viêm xương chũm mạn tính; Do ung thư phế quản: xảy ra ở người có thâm niên hút thuốc lá, thuốc lào lâu năm (trên 10 năm). Ho khan kéo dài còn do các bệnh tổ chức kẽ của phổi như xơ phổi, phù phổi bán cấp, ung thư phổi hoặc lao kê hoặc do tràn dịch mạn tính màng phổi. Ho kèm khó thở có tiếng cò cử là do hen... Ho khan kéo dài còn do tác dụng phụ của một số thuốc, nhất là thuốc điều trị bệnh tăng huyết áp (coversyl)... Nếu ho kèm theo sốt, khó thở, tím tái nhất là ở trẻ nhỏ thì không thể chủ quan. Người bệnh ho trên 5 ngày, bất luận là tình trạng ho thế nào cũng cần phải đi khám ngay.

Bác nên đi khám tại chuyên khoa hô hấp để có giải pháp điều trị cụ thể.

BS. Hoàng Văn Thái

Tin liên quan
10 món ăn thuốc chữa ho khan
SKĐS - Ho khan rất thường gặp, nhất là ở trẻ em. Bệnh phần nhiều do phế âm hư, ngoại cảm phong nhiệt (viêm nhiễm).
Vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức cần vượt qua
SKĐS - Là một trong các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, tiêm chủng mở rộng được coi là việc làm hết sức cần thiết nhằm tạo miễn dịch cơ bản để phòng, chống các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm