DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới
H.Trà - 06:26 10/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhật Bản trong năm mới này đã nắm vị trí số 1 trong bảng xếp hạng quốc tế về tấm hộ chiếu tốt nhất để tự do đi thăm các nước trên khắp thế giới.

Theo chỉ số Hộ chiếu Henley, công dân Nhật Bản được phép tới thăm 190 nước (bao gồm cả một số nước miễn visa và tiếp cận visa khi tới nơi).

 

hộ chiếu nước nào được quyền tự do đi lại tới nhiều nước nhất?

 

Trong khi đó, Anh và Mỹ tụt hạng xuống vị trí thứ 6. Bảng xếp hạng hộ chiếu Henley dựa vào dữ liệu từ Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA), và dựa vào bảng xếp hạng bao nhiêu nước một chiếc hộ chiếu cho phép hành khách đặt chân tới mà không cần phải xin visa trước.

Hộ chiếu châu Á cũng phô trương sức mạnh với hai đại diện Singapore và Hàn Quốc ở vị trí số 2 với khả năng tiếp cận 189 điểm đến trên toàn cầu. Đức và Pháp ở vị trí số 3 với tỷ lệ 188 nước không cần xin visa.

Nếu  như năm 2006, một công dân trung bình chỉ có thể tới 58 điểm đến mà không cần visa thì vào cuối năm 2018, con số này đã tăng gấp đôi lên 107. Trong 14 năm qua, xu hướng toàn cầu đã hướng tới thông thoáng hơn về nhập cảnh.

Hộ chiếu của Australia đã tụt hạng từ thứ 7 xuống vị trí thứ 10 năm 2019. Người Australia có thể tự do đi thăm 181 nước trên thế giới, ít hơn 2 nước so với năm ngoái, bởi Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ ra chính sách ngừng cấp visa khi tới nơi.

H.Trà

(theo news.com.au)

Tin liên quan
Thẻ căn cước công dân có thể được sử dụng thay hộ chiếu
Thẻ căn cước công dân được sử dụng thay việc sử dụng hộ chiếu trong trường hợp Việt Nam và nước ngoài ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau.
Quy định mới về gia hạn hộ chiếu người dân nên biết
SKĐS - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 94/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17/8/2007 về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
Không cần nộp Giấy khai sinh khi làm hộ chiếu cho trẻ dưới 14 tuổi
SKĐS - Đây là một trong những quy định mới về thủ tục hành chính trong phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý Nhà nước của Bộ Ngoại giao.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm