Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Suckhoedoisong.vn - Nhật Bản trong năm mới này đã nắm vị trí số 1 trong bảng xếp hạng quốc tế về tấm hộ chiếu tốt nhất để tự do đi thăm các nước trên khắp thế giới.

Theo chỉ số Hộ chiếu Henley, công dân Nhật Bản được phép tới thăm 190 nước (bao gồm cả một số nước miễn visa và tiếp cận visa khi tới nơi).

 

hộ chiếu nước nào được quyền tự do đi lại tới nhiều nước nhất?

 

Trong khi đó, Anh và Mỹ tụt hạng xuống vị trí thứ 6. Bảng xếp hạng hộ chiếu Henley dựa vào dữ liệu từ Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA), và dựa vào bảng xếp hạng bao nhiêu nước một chiếc hộ chiếu cho phép hành khách đặt chân tới mà không cần phải xin visa trước.

Hộ chiếu châu Á cũng phô trương sức mạnh với hai đại diện Singapore và Hàn Quốc ở vị trí số 2 với khả năng tiếp cận 189 điểm đến trên toàn cầu. Đức và Pháp ở vị trí số 3 với tỷ lệ 188 nước không cần xin visa.

Nếu  như năm 2006, một công dân trung bình chỉ có thể tới 58 điểm đến mà không cần visa thì vào cuối năm 2018, con số này đã tăng gấp đôi lên 107. Trong 14 năm qua, xu hướng toàn cầu đã hướng tới thông thoáng hơn về nhập cảnh.

Hộ chiếu của Australia đã tụt hạng từ thứ 7 xuống vị trí thứ 10 năm 2019. Người Australia có thể tự do đi thăm 181 nước trên thế giới, ít hơn 2 nước so với năm ngoái, bởi Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ ra chính sách ngừng cấp visa khi tới nơi.

H.Trà

(theo news.com.au)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT