DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam
Quỳnh Phạm - 06:07 18/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 20 giờ ngày hôm nay, 18/5/2020 trên kênh VTV1, cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) sẽ đến với khán giả cả nước.

Đại diện những người sản xuất chương trình cho biết, cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” được thực hiện tại 5 điểm cầu, gồm: Hà Nội (Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch), Tuyên Quang (Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào), Nghệ An (Khu di tích Kim Liên), TP. Hồ Chí Minh (Bến Nhà Rồng), Đồng Tháp (Công viên Văn Miếu). Đây đều là nơi đã ghi dấu những câu chuyện của ý chí Hồ Chí Minh.

 

 

Chương trình được chia thành 5 chương: Người trai chí lớn, Đi tìm mùa Xuân độc lập, Một nhà thống nhất, Âm thanh ngày mới, Rạng rỡ Việt Nam. Trong đó từ khóa “ý chí” được sử dụng làm nội dung xuyên suốt. Đó là ý chí của một anh hùng giải phóng dân tộc, một danh nhân văn hóa thế giới. Người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của nhân loại vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội. Với ý chí sắt đá, Người đã trải qua biết bao khó khăn, trở lực, cam go từ những năm tháng ra đi tìm đường cứu nước và trong cả sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Điểm nhấn của chương trình đó là tại đầu cầu Hà Nội, ê-kíp thực hiện đã lựa chọn một địa điểm nằm trong khuôn viên Phủ Chủ tịch, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc lâu nhất (từ 1954 – 1969). Sân khấu sẽ là một khoảng sân đầy ắp những kỷ niệm, nơi Người đã đón tiếp đồng bào hai miền Nam Bắc, nhiều đoàn khách quốc tế hay một góc của căn phòng nhìn ra khoảng sân đã diễn ra nhiều cuộc họp Bộ Chính trị bàn quyết sách cho những vấn đề trọng đại của đất nước…

 

 

Bên cạnh những câu chuyện, chương trình còn mang tới những phóng sự được thực hiện kì công hoặc trích đoạn phim tài liệu quý giá. Cũng tại chương trình này, khán giả sẽ được thưởng thức nhiều ca khúc nổi tiếng về Bác Hồ, quê hương đất nước như: Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ, Nhớ ơn Bác, Mong Bác vô Nam, Từ rừng xanh cháu về thăm Lăng Bác, Người mẹ làng Sen, Đi tìm mùa xuân độc lập, Hoa sen Tháp Mười, Những bông hoa trong vườn Bác, Mùa xuân trên quê hương, Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ, Đường đến ngày vinh quang...

"Cầu truyền hình được thực hiện với mục đích giáo dục truyền thống, ôn lại những câu chuyện về hành trình cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó rút ra những bài học sâu sắc, ý nghĩa trong thời đại hôm nay, cho lớp trẻ trong tương lai. Chương trình được thực hiện năm 2020, năm bản lề quan trọng, năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội XIII của Đảng, tạo nên một tinh thần phấn chấn, hồ hởi cho đông đảo đảng viên, quần chúng nhân dân" - Nhà sản xuất Cầu truyền hình Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam nhấn mạnh.

Quỳnh Phạm

Tin liên quan
Hai tác phẩm của nhà thơ Cuba được trao giải đặc biệt
SKĐS - Lễ trao giải thưởng cho tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2018 – 2020 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức vừa diễn ra tại Hà Nội.
Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2020
SKĐS - Đây là chương trình tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát sóng vào 20h00 ngày 16/5/2020 trên VTV1.
Cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh trên báo Nga
SKĐS - Trên website 24smi.org/celebrity của nước Nga, trong mục về danh nhân thế giới còn ghi lại cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với những lời lẽ trìu mến như “Người suốt đời tận tụy vì nước vì dân”, “yêu nước và yêu nhân loại” ...
Những bông hoa trong vườn Bác
SKĐS - Những giai điệu mượt mà ấm áp cùng lời ca thanh cao đầy chất thơ của ca khúc "Những bông hoa trong vườn Bác" của nhạc sĩ Văn Dung từ lâu đã chiếm được tình cảm yêu mến của người dân Việt Nam.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm