DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2020
Hoa Quỳnh - 09:58 16/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đây là chương trình tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát sóng vào 20h00 ngày 16/5/2020 trên VTV1.

Nhà báo Tạ Bích Loan, Trưởng ban sản xuất các chương trình Giải trí, Đài THVN chia sẻ, Hành trình khát vọng 2020  có hai tuyến nhân vật: những nhân chứng của ngày hôm qua – những người có vinh dự được gặp Bác và những tấm gương điển hình của ngày hôm nay – những người đang sống, học tập, lao động, làm theo lời Bác dạy. Họ sẽ cùng nhau chia sẻ những câu chuyện sâu sắc, xúc động, dung dị về Bác, cũng là những bài học đã góp phần nhân lên những lẽ sống, hành động cao đẹp, khích lệ họ trên con đường lập thân, lập nghiệp, cống hiến, sáng tạo, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

 

Các khách mời và nhà báo Tạ Bích Loan trong chương trình

 

Khán giả truyền hình sẽ có cơ hội lắng nghe các nhân chứng chia sẻ bài học thú vị, bổ ích từ những cuộc gặp Bác. Đó là câu chuyện của nhà thơ Trần Đăng Khoa với lời Bác dặn “phấn đấu là cháu ngoan Bác Hồ trước, rồi là nhà thơ sau”. Hay câu chuyện của ông Bùi Ngọc Oánh – nguyên Giảng viên của ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội với kỷ niệm gặp Bác từ khi còn là cậu bé 8 tuổi, vào tối 30 Tết năm 1960, Ông vẫn luôn nhớ đến lời Bác Hồ dặn “hãy làm người có ích”. Là câu chuyện xúc động của cậu bé Hoa Xuân Tứ được gặp Bác Hồ năm 1966 và được Người truyền cho tinh thần lạc quan để sống một cuộc đời nghị lực, vượt mọi gian khó để tự lập.

 

 

Bên cạnh các thước phim, hình ảnh tư liệu về Bác Hồ gắn với những chuyến đi đến quần chúng nhân dân, gắn với những câu chuyện, bài học về Người, khán giả còn được giao lưu, gặp gỡ nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu thuộc các lĩnh vực khác nhau.

Anh Hoàng Tuấn Anh - Giám đốc Công ty Vũ Trụ Xanh kể về câu chuyện sáng tạo “ATM gạo” mà đến nay đã có 100 điểm, giúp đỡ gần 1 triệu người. PGS-TS Lê Thị Quỳnh Mai cùng các đồng sự của mình ngày đêm quên ăn, quên ngủ đã tiến hành nuôi cấy và phân lập chủng Virus corona mới thành công sau 72 giờ. Thạc sĩ, Bác sĩ  Nguyễn Trung Cấp - Trưởng khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương) kể về việc điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19, về những giây phút nguy hiểm khi các nhân viên y tế phải ghé sát miệng, mặt bệnh nhân để đặt ống thở. Câu chuyện thượng tá Trịnh Quốc Việt – Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn, 34 năm xa nhà, dấn thân vào công việc nguy hiểm, gian nan chống nạn buôn ma túy, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc.

 

 

Giây phút thực sự xúc động, gây ấn tượng nhất với khán giả truyền hình, đó là sự xuất hiện của bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh – kỷ vật vô giá năm xưa do các chiến sĩ Nhà tù Côn Đảo bí mật cất giấu. Bức tượng đã đi một vòng qua 2 châu lục và sau nửa thế kỷ trở lại Việt Nam, có mặt trong không gian của chương trình.

 

 

Xen giữa hoạt động giao lưu với các nhân vật là nhiều tiết mục nghệ thuật, ca khúc ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh: Lãnh t ca; Bác Hồ - Một tình yêu bao la; Nhng bông hoa trong vườn Bác; The Ballad of Ho Chi Minh... cùng sự tham gia của các nghệ sĩ: NSND Quang Thọ, NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Hoàng Tùng, ca sĩ Anh Thơ…

Hoa Quỳnh

Tin liên quan
Chuyện kể của các thầy thuốc chăm sóc sức khỏe Bác Hồ
SKĐS - Bảo vệ sức khỏe Bác Hồ, mong Bác trường thọ, sống lâu là ước nguyện của toàn dân. Nhiều thầy thuốc giỏi đã được Trung ương Đảng và Chính phủ tín nhiệm giao nhiệm vụ chăm lo sức khỏe Bác.
50 năm trước, tôi viết bài thơ Lời di chúc của Bác Hồ
SKĐS - Tôi sinh ở Hải Dương năm 1944 và sống ở Quảng Ninh từ 1962 đến nay, nhưng những sự kiện lớn nhất của đất nước diễn ra, tôi đều có mặt ở Hà Nội và thậm chí trực tiếp được tham gia tại Hà Nội, do nhiều nguyên nhân khác nhau.
Thực hiện Di chúc Bác Hồ trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân
SKĐS - Suốt nửa thế kỷ qua, bản Di chúc thiêng liêng Bác Hồ để lại cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta vẫn mãi là một văn kiện lịch sử, một tài sản tinh thần vô giá, toát lên khí phách, tinh thần lạc quan chiến thắng của một bậc đại trí, đại nhân, đại dũng; kết tinh toàn bộ tinh hoa tư tưởng, tâm hồn và đạo đức vô cùng trong sáng, đẹp đẽ của một lãnh tụ rất đời thường mà rất vĩ đại, suốt đời phụng sự Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân; là ngọn đuốc soi đường cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam cả hôm nay và mai sau. Di chúc - một trong 5 “Quốc bảo” của Hồ Chủ tịch đã trở thành Bảo vật Quốc gia của toàn dân tộc Việt Nam.
Tuần phim kỷ niệm sinh nhật lần thứ 130 của Bác Hồ
SKĐS - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa cho biết, Tuần phim Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) sẽ được tổ chức từ 19 - 26/5 trên phạm vi cả nước.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm