“Hô biến” rượu vang “ta” thành “tây”

23-12-2012 9:45 AM | Thời sự

Ập vào ngôi biệt thự bỏ hoang rộng hàng trăm mét vuông, lực lượng chức năng phát hiện 5 công nhân đang “hô biến” rượu vang “nội” thành rượu “ngoại”.

Ập vào ngôi biệt thự bỏ hoang rộng hàng trăm mét vuông, lực lượng chức năng phát hiện 5 công nhân đang “hô biến” rượu vang “nội” thành rượu “ngoại”.
“Hô biến” rượu vang “ta” thành “tây” 1
 Xưởng “sản xuất” la liệt hàng thành phẩm
Chiều 21-12, Đội QLTT số 11 - Chi Cục QLTT Hà Nội, phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV CAQ Tây Hồ, CAP Xuân La bất ngờ ập vào ngôi biệt thự 3 tầng bỏ hoang trong ngõ 38 đường Xuân La, phát hiện 5 công nhân đang “hô biến” rượu vang Đà Lạt thành vang Pháp và Chile. Thời điểm kiểm tra, ngoài thủ kho là Bùi Công Định (SN 1974), ở huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương còn có Nguyễn Xuân Thành (SN 1982) - phụ trách kinh doanh.

Ghi nhận của PV tại hiện trường, tầng một ngôi biệt thự có một lượng lớn rượu vang chai đã đóng nhãn, đang bị bóc tẩy nhãn mác. Trên tầng 2, 3 - ngoài các vỏ chai, lực lượng chức năng tìm thấy nhiều bánh trung thu mang thương hiệu nước ngoài đã mốc xanh. Khu vực này cũng là nơi ăn nghỉ của các công nhân. Theo ông Lê Mạnh Hùng - Đội trưởng QLTT số 11: toàn bộ số rượu trên được xác định của một công ty có địa chỉ tại TP 
Hồ Chí Minh. Sau khi vận chuyển hàng ra Bắc, công nhân tiến hành bóc nhãn mác hàng nội để dán mác các thương hiệu rượu vang nổi tiếng của nước ngoài như: Bordeaux, Moonlight, Vallee damour - Metisse.

Trao đổi với PV, đại diện CAP Xuân La cho biết, đến chiều tối cùng ngày vẫn chưa xác định được danh tính chủ ngôi biệt thự. Cơ quan QLTT khẳng định, sẽ lấy mẫu rượu vang gửi cơ quan chức năng kiểm định chất lượng xem có ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng hay không. Đến cuối giờ chiều qua, kết quả kiểm đếm ban đầu cho thấy, trong “nhà xưởng” chứa trên 3.000 túi rượu vang loại 3 - 5 lít không có nhãn mác; trên 900 thùng rượu loại 6 chai/thùng... Hiện những người liên quan được đưa về cơ quan công an lấy lời khai, làm rõ sự việc.
 
Theo An ninh Thủ đô

Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH