Hô biến cuộc đi bộ của bạn thành buổi tập giảm béo

03-05-2022 07:14 | Bài tập khỏe đẹp

SKĐS - Nếu bạn muốn đi bộ để giảm cân hiệu quả hơn, hãy thử những mẹo được các chuyên gia khuyến nghị. Điều này sẽ biến cuộc đi bộ bình thường của bạn thành một buổi tập luyện chuyên nghiệp.

6 điều giúp Charlize Theron sở hữu làn da không tì vết6 điều giúp Charlize Theron sở hữu làn da không tì vết

SKĐS - Nữ diễn viên Charlize Theron đã 46 tuổi, nhưng có lẽ làn da của cô chưa bao giờ đẹp hơn hiện tại.

Muốn đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần phải tập trung vào các kỹ thuật chính xác và khác biệt của nó. Đi bộ để giảm cân có thể không đơn giản và cơ bản. Nó phải là một kỹ thuật nhắm vào hầu hết các cơ trên cơ thể bạn và giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

đi bộ

Đi bộ để giảm cân có thể không đơn giản và cơ bản.

Chuyên gia thể dục Mukul Nagpaul (Ấn Độ), sẽ giúp bạn tìm cách giảm nhiều calo hơn bằng cách đi bộ hàng ngày hiệu quả hơn. Mukul nói: Đi bộ là một hình thức rèn luyện tim mạch ít tác động có thể giúp bạn giảm cân, giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng’.

1. Thực hiện các khoảng thời gian đi bộ

Tiếp thu và kết hợp tốc độ đi bộ của bạn giống như luyện tập cách quãng. Luyện tập cách quãng nghĩa là khi bạn xen kẽ giữa các giai đoạn đi bộ khó hơn và dễ hơn. Mukul cho biết" ‘Điều này khiến việc đi bộ trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Khó hơn không có nghĩa là chạy nếu bạn không muốn.

photo-1651511256365

Đi bộ cũng là một hình thức rèn luyện tim mạch.

2. Thêm một số trọng lượng

Đi bộ đã bao gồm tác động lên bắp chân, mông, gân kheo, mông và lõi của bạn. Tích hợp tạ có thể tiếp tục thử thách các cơ đó và kết hợp các cơ khác, đồng thời giúp tăng thêm phần cơ thể trên của bạn. Trên thực tế, bạn có thể thêm trọng lượng vào túi để phân bổ đều trọng lượng cho cả hai bên.

3. Sử dụng độ cao

Đi bộ hoặc chạy trên bề mặt phẳng sẽ làm tăng nhịp tim và giúp bạn rèn luyện sức khỏe tốt. Nhưng việc lên dốc đương nhiên sẽ làm tăng cường độ đi bộ của bạn ngay cả khi bạn đang di chuyển cùng tốc độ hoặc chậm hơn. Trên thực tế, nó rất tốt cho việc kích hoạt cơ chân.

photo-1651511258688

Đi bộ trên bề mặt phẳng sẽ giúp bạn rèn luyện sức khỏe tốt.

4. Thêm một số động tác thể dục trọng lượng cơ thể

Thêm các động tác thể dục như chống đẩy, đi bộ loanh quanh hoặc nhảy một chân, bạn có thể thực hiện hai phút đi bộ, sau đó một phút dành cho các động tác khác.

5. Thử các kiểu đi bộ khác nhau

* Loại 1 - Đi bộ nhanh: Mặc dù tốc độ đi bộ có thể khác nhau nhiều tùy thuộc vào mỗi người và mức độ thể chất của họ, nhưng đi bộ nhanh thường được coi là tốc độ nhanh hơn một chút so với tốc độ đi bộ bình thường của một cá nhân. Đi bộ nhanh làm tăng nhịp tim, đốt cháy nhiều calo hơn và có thể giúp bạn sống lâu hơn.

photo-1651511261610

Tốc độ đi bộ có thể khác nhau tùy thuộc vào mức độ thể chất.

- Loại 2 - Đi bộ mạnh: Để có một hình thức đi bộ mạnh mẽ hơn, nhiều người chuyển từ đi bộ nhanh sang đi bộ mạnh. Đi bộ năng lượng bao gồm tốc độ nhanh hơn, tức là chạy bộ ngắn và sử dụng động tác xoay cánh tay nghiêm ngặt để xây dựng sức bền tim mạch và sức mạnh toàn bộ cơ thể. Chìa khóa để có được sức mạnh đi bộ liên quan đến việc hoàn thiện động tác xoay cánh tay 90 độ.

* Loại 3 - Đi bộ đua: Đi bộ cũng là một môn thể thao Olympic. Để đạt được tốc độ cao hơn, độ dài sải chân thường được rút ngắn và chuyển động xoay hông từ bên này sang bên kia để đạt được kỹ thuật chân thẳng.

photo-1651511264141

Đi bộ cũng là một môn thể thao Olympic.

* Loại 4: Đi bộ marathon: Hình thức đi bộ sức bền đường dài này tập trung vào cự ly marathon (26,2 km hoặc 42,195 km). Trong khi phương pháp chạy/ đi bộ đã được nhiều vận động viên chạy chuyên nghiệp áp dụng để hoàn thành nhiệm vụ của họ, thì nhiều vận động viên không chuyên cũng đặt điều này làm mục tiêu.

Giới hạn thời gian tại hầu hết các cuộc thi marathon được tổ chức là sáu giờ, mặc dù một số đã mở rộng thời gian này lên tám giờ để cho phép nhiều người đi bộ tham gia hơn. Dù giới hạn thời gian là bao nhiêu, những người đi bộ marathon rèn luyện cho khoảng cách này từ từ xây dựng chặng đường cơ bản của họ, tập trung vào sức bền và duy trì tốc độ nhất quán.

Bạn đã biết cách chăm sóc cho làn da khô và nhạy cảm?Bạn đã biết cách chăm sóc cho làn da khô và nhạy cảm?

Khi chăm sóc cho làn da khô và da nhạy cảm, bạn cần lựa chọn sản phẩm làm sạch và dưỡng ẩm chuyên sâu để đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, đây là những loại da đỏng đảnh dễ bị dị ứng rất khó tìm được sản phẩm phù hợp.


Thủy Kiều
Ý kiến của bạn