HLV Dooley quyết gây sốc trên đất Thái, chờ tái ngộ Việt Nam

10-12-2014 2:42 PM | Văn hóa – Giải trí

Huấn luyện viên Thomas Dooley cho biết đội tuyển Philippines đang rất quyết tâm tạo nên cú sốc trước Thái Lan ở trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2014

Huấn luyện viên Thomas Dooley cho biết đội tuyển Philippines đang rất quyết tâm tạo nên cú sốc trước Thái Lan ở trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2014, ngay tại Bangkok.

"Khi rời Philippines, chúng tôi hứa với người hâm mộ sẽ cố gắng hết sức để đạt kết quả tốt và đi tiếp vào vòng sau," vị huấn luyện viên người Mỹ chia sẻ.

"Chúng tôi bị đánh giá thấp hơn và gặp nhiều khó khăn trước sự cổ vũ của hơn 50.000 cổ động viên đội chủ nhà. Nhưng nếu chúng tôi có bàn thắng trước, chính họ mới là đội gặp khó khăn. Một kết quả tốt trước Thái Lan là điều chúng tôi đang hướng đến."

Huấn luyện viên Dooley cũng cho biết đội bóng của ông đang khao khát giành chiến thắng ở trận bán kết AFF Suzuki Cup với Thái Lan để an ủi những người dân quê nhà bị ảnh hưởng bởi cơn bão vừa qua.

"Tôi muốn có lời nhắn gửi đến các cổ động viên nhà để an ủi tinh thần họ," ông nói. "Phần lớn người dân Philippines đều đang trải qua giai đoạn khó khăn vào thời điểm này và chúng tôi muốn mang lại niềm vui giúp họ quên đi phần nào những gì đang diễn ra."

"Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để có kết quả tốt, mang lại sự hạnh phúc và niềm tự hào cho họ. Thật khó khăn khi rời khỏi đất nước giữa khó khăn nhưng tôi hy vọng mọi người đã sẵn sàng và di chuyển đến nơi an toàn."

Ở lượt đi, Philippines đã bỏ lỡ cơ hội giành chiến thắng khi được chơi trên sân nhà. Tuy nhiên, kết quả hòa 0-0 không phải là tỷ số quá bất lợi đối với thầy trò huấn luyện viên Thomas Dooley.

HLV Thomas Dooley và học trò đang rất quyết tâm. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam )

HLV Thomas Dooley và học trò đang rất quyết tâm. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam )

Ở trận lượt về vào lúc 19 giờ hôm nay 10/12, Philippines cần thắng tối thiểu hoặc hòa có bàn thắng là sẽ tạo nên cú sốc trước Thái Lan, đồng nghĩa sẽ giành chiến vé vào chung kết AFF Suzuki Cup 2014.

Nếu điều đó xảy ra, đội tuyển Philippines nhiều khả năng sẽ tái ngộ Việt Nam - đội bóng cũng đang giành ưu thế rất lớn khi đánh bại Malaysia 2-1 ngay tại Shah Alam ở bán kết lượt đi.

Tuy nhiên, lịch sử đối đầu đang quay lưng về Philippines. Kể từ năm 1972 tới nay, Philippines chưa từng thắng trước Thái Lan.

Theo Vietnam Plus

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH