Hà Nội

HLV Calisto: “Thủ môn Hồng Sơn vắng mặt không phải vì phong độ kém”

29-04-2009 10:10 AM | Văn hóa – Giải trí

Sau cuộc sàng lọc lực lượng, rất nhiều gương mặt trẻ đã được thầy “Tô” điền tên trong danh sách 23 tuyển thủ chuẩn bị đối đầu với đội vô địch Hy Lạp.

Sau cuộc sàng lọc lực lượng, rất nhiều gương mặt trẻ đã được thầy “Tô” điền tên trong danh sách 23 tuyển thủ chuẩn bị đối đầu với đội vô địch Hy Lạp. Tuy nhiên, sự vắng mặt của “người nhện” Hồng Sơn vẫn để lại những dấu hỏi lớn với người hâm mộ.

PV: Ông có thể lý giả về sự vắng mặt của thủ môn Dương Hồng Sơn trong trận đấu giao hữu gặp Olympiakos sắp tới?

HLV Calisto: Tôi khẳng định, việc thủ môn Dương Hồng Sơn vắng mặt trong lần tập trung này không phải xuất phát từ điểm yếu về chuyên môn, phong độ hay những vụ việc xảy ra ở CLB T&T Hà Nội, vì đó là chuyện nội bộ CLB. 

Ông Calisto đối mặt nhiều khó khăn trong trận đấu gặp Olympiakos
 (ảnh: Bách Nhật)
 
Đây chỉ là danh sách chuẩn bị cho 1 trận đấu giao hữu với Olympiakos, cùng chuyến du đấu tại Kuwait chứ chưa phải là danh sách cuối cùng chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2011. Tôi không triệu tập Hồng Sơn, chỉ là để thử nghiệm và kiểm tra năng lực đối với những gương mặt mới mà thôi. 

Điều ông lo lắng nhất trong quá trình chuẩn bị cho trận giao hữu với Olympiakos là gì? 

Theo tôi đó là phong độ, cùng vấn đề nhân sự ở hàng tiền vệ. Lần này ĐT Việt Nam vắng Vũ Phong, Tài Em, Bảo Khanh, Thành Lương. Những cầu thủ còn lại từ AFF Cup 2008 đều có vấn đề về thể lực, hoặc phong độ như: Tấn Tài, Minh Châu, Minh Phương. Tất cả các cầu thủ mới đều chưa có kinh nghiệm thi đấu ở ĐT Việt Nam. Khó khăn sẽ rất nhiều, nhưng tôi tin tất cả các cầu thủ đều sẽ biết cách nỗ lực, thể hiện hết năng lực của mình trong trận giao hữu này. 

Trong bản danh sách và công bố, ĐT Việt Nam liệu đã hội tụ đủ những cầu thủ ưng ý nhất chưa thưa ông? 

Olympiakos là đội bóng mạnh không chỉ về chuyên môn, mà còn cả ngoại hình nữa. Tôi muốn lựa chọn một hàng phòng ngự có thể hình tốt, nhưng đều không thực hiện được. Những cầu thủ có thể hình cao to như Minh Đức, Xuân Hợp (Thể Công) lại không thường xuyên được thi đấu ở CLB, nên phong độ không đạt tới độ ổn định và chỉ thích hợp ở đội U23 thôi. 

Với một đội hình gồm rất nhiều cầu thủ trẻ, ông có nghĩ ĐT Việt Nam đủ sức giành được kết quả có lợi trước Olympiakos? 

Trận đấu với Olympiakos chỉ đơn thuần mang ý nghĩa giao hữu mà thôi, chính vì vậy tôi không đặt nặng chuyến thắng - thua. Điều tôi mong muốn nhất là các cầu thủ thi đấu quyết tâm, cống hiến hết mình để đem đến cho khán giả nhà một trận đấu đẹp và sôi nổi mà thôi. Tôi muốn kiểm nghiệm bản lĩnh của các cầu thủ, khi đối đầu với một đối thủ mạnh như Olympiakos. 

ĐT Việt Nam sẽ còn có những xáo trộn gì về lực lượng khi chuẩn bị cho trận đấu gặp chủ nhà Kuwait diễn ra cuối tháng 5 thưa ông? 

Ở đợt tập trung chuẩn bị cho chuyến làm khách tại Kuwait, khi đó lượt đi mùa giải 2009 đã kết thúc nên tôi sẽ gọi bổ sung 6 cầu thủ. Trong đó sẽ có 5 cầu thủ của B. Bình Dương và 1 thuộc Hà Nội ACB. Sau những ngày kiểm tra, rà soát lực lượng BHL sẽ gút danh sách xuống còn 20 cầu thủ lúc di chuyển sang Kuwait thi đấu. 
 
Xin cảm ơn ông!
 
Theo Dân trí

Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn