DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
HIV có thể không làm xấu đi COVID-19
Bích Ngọc - 14:44 09/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới đây bổ sung thêm bằng chứng rằng, HIV có thể không liên quan đến các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng hơn. Những người nhiễm HIV nhập viện với COVID-19 không có kết quả tồi tệ hơn bệnh nhân COVID-19 không nhiễm HIV.

Tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Keith Sigel, Trường Y khoa Icahn ở Mount Sinai, thành phố New York cho biết: Trong suốt đại dịch, chúng tôi nghi ngờ rằng những bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch, trong đó có người nhiễm HIV, có thể có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn và và dễ bị biến chứng nặng do COVID-19. Nhưng ở nghiên cứu này đa cho thấy, HIV không làm trầm trọng thêm các triệu chứng của dịch bệnh này.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã so sánh bệnh nhân COVID-19 có và không có HIV tại 5 bệnh viện trong Hệ thống Y tế Mount Sinai ở Thành phố New York. Các bệnh nhân được đánh giá ở đỉnh điểm của đại dịch trong thành phố trong tháng 3 và tháng 4.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy tỷ lệ tử vong và biến chứng nặng - như suy hô hấp hoặc rối loạn chức năng đa cơ quan - cao ở những bệnh nhân nhiễm HIV, nhưng không tệ hơn so với những người không nhiễm HIV.

Nghiên cứu này cũng đặt nền tảng cho các nghiên cứu trong tương lai ở các đoàn hệ lớn hơn để chúng tôi có thể giải quyết một cách thích hợp việc điều trị COVID-19 ở bệnh nhân nhiễm HIV. TS Sigel nhấn mạnh.

Bích Ngọc

(Theo Drug 7/2020)

Tin liên quan
Tích hợp dịch vụ tránh thai và ngừa HIV, giảm nhiễm mới HIV ở phụ nữ
SKĐS - Một báo cáo mới đây của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và UNAIDS đã dưa ra các bước cần thiết để cải thiện và tích hợp các dịch vụ phòng HIV/AIDS và tránh thai để giảm nhiễm mới HIV ở phụ nữ.
Phương pháp điều trị mới cho người nhiễm HIV kháng thuốc
SKĐS - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vùa phê duyệt rukobia (fostemsavir) 600 mg, dạng viên nén giải phóng kéo dài. Đây là một loại thuốc kháng virus mới cho người trưởng thành nhiễm HIV đã thử nhiều loại thuốc điều trị HIV trước đó và bệnh của họ không thể điều trị được bằng các liệu pháp khác vì kháng thuốc, dung nạp kém hoặc thiếu an toàn.
COVID-19 làm đình trệ các mục tiêu toàn cầu phòng chống HIV/AIDS
SKĐS - Theo một cuộc khảo sát mới của WHO được tiến hành trước hội nghị hai năm của Hiệp hội AIDS Quốc tế, 73 quốc gia đã cảnh báo rằng họ có nguy cơ hết dự trữ thuốc kháng vi-rút (ARV) do đại dịch COVID-19. 24 quốc gia báo cáo có trữ lượng thuốc ARV cực kỳ thấp hoặc có gián đoạn trong việc cung cấp các loại thuốc này.
WHO ngừng sử dụng thuốc sốt rét và thuốc chữa HIV trong điều trị COVID-19
SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây cho biết, sẽ ngừng thử nghiệm lâm sàng đối với thuốc trị sốt rét hydroxychloroquine và thuốc trị HIV lopinavir/ritonavir cho bệnh nhân COVID-19 nhập viện.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm