DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hít khí độc từ đồ chơi Trung Quốc, 50 trẻ cấp cứu
13:00 14/05/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều tối 13.5, khoảng 50 học sinh Trường tiểu học Tiến Thành 1 (Bình Thuận) phải nhập viện cấp cứu vì đồ chơi TQ

SKĐS - Chiều tối 13.5, khoảng 50 học sinh (lớp 2, 3 và 4) của Trường tiểu học Tiến Thành 1 (xã Tiến Thành, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) phải nhập viện cấp cứu.

Kiểm tra hàm lượng chì từ đồ chơi Trung Quốc. Ảnh minh họa: Người đưa tin.

Kiểm tra hàm lượng chì từ đồ chơi Trung Quốc. Ảnh minh họa: Người đưa tin.

 

Bác sĩ Nguyễn Quốc Việt, Phó giám đốc Sở Y tế Bình Thuận, cho biết tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) An Phước có 7 em được cấp cứu; BVĐK tỉnh Bình Thuận có 3 em; khoảng 40 em khác bị nhẹ hơn được sơ cấp cứu tại Trạm y tế của xã Tiến Thành.

Một giáo viên của trường này cho hay nguyên nhân có thể do trong lúc vui chơi, học sinh vô tình làm vỡ chai đồ chơi làm bằng thủy tinh, bên trong chứa dung dịch lỏng, màu sắc rất đẹp (đồ chơi này được bày bán trước cổng trường với giá 2.000 đồng/chai có xuất xứ từ Trung Quốc). Chỉ ít phút sau, mùi từ trong chai này bốc lên khiến những em ngửi phải bị nhức đầu, sốt nhẹ, nôn ói tại chỗ. Đến 21 giờ hôm qua, nhiều em đã xuất viện.

Quế Hà

 

 

(Thanh niên)

Tin liên quan
Người tiêu dùng và tiểu thương tẩy chay, ngừng bán hàng Trung Quốc
SKĐS - Nhiều tiểu thương và người tiêu dùng đồng loạt tẩy chay, ngừng bán hàng Tàu.
Hàng giả từ Trung Quốc tràn vào EU
Năm 2012, gần 70% các vụ kiểm tra của hải quan EU là nhắm vào bưu kiện hoặc hàng chuyển phát nhanh và gần một phần tư các vụ tịch thu bưu kiện là do có chứa dược phẩm. Trong số các loại thuốc giả, mặt hàng viagra là phổ biến nhất và cũng có các loại thuốc giảm đau, thuốc chống trầm cảm, thậm chí thuốc trị ung thư.
Hàng trăm cân xúc xích Trung Quốc nhập lậu bị bắt giữ, tiêu hủy
Liên tiếp trong mấy ngày gần đây, các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ hơn 200kg xúc xích có nguồn gốc từ Trung Quốc và hơn 60kg bánh khoai, 5kg chả cá đều là hàng nhập lậu qua biên giới vào Việt Nam.
Hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt đánh lừa người tiêu dùng
Sau khi hàng loạt sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ từ Trung Quốc bị cơ quan chức năng phát hiện kém chất lượng, chứa chất độc hại có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe đã khiến người tiêu dùng cảnh giác,
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm