Công viên Tuổi Trẻ Thủ Đô, một công trình công cộng quy mô lớn tại Hà Nội với diện tích 26,4 ha và mức đầu tư ban đầu hơn 280 tỷ đồng, được kỳ vọng sẽ trở thành không gian xanh mát và khu vui chơi giải trí chất lượng, đáp ứng nhu cầu thư giãn và vui chơi của người dân.
Trong gần 20 năm qua, công viên đã trải qua nhiều lần thay đổi đơn vị quản lý. Đến tháng 3 năm nay, UBND TP Hà Nội chính thức giao toàn bộ quyền quản lý công viên cho UBND quận Hai Bà Trưng, với mục tiêu tái thiết công trình và từng bước biến Công viên Tuổi Trẻ thành một công viên mở, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng.
Theo đó, công viên sẽ thực hiện hạ rào tại phố Võ Thị Sáu trước (từ khu vực Cổng nhà hàng Queen Bee (cũ) trên phố Võ Thị Sáu đến ngã ba Võ Thị Sáu-Thanh Nhàn) và sau đó hạ rào tại phố Thanh Nhàn (từ ngã ba Thanh Nhàn-Võ Thị Sáu đến đoạn tiếp giáp Nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn).

Phía cổng chính Công viên Tuổi trẻ Thủ đô.
Theo ghi nhận của phóng viên báo Sức khỏe và Đời sống, tình trạng xuống cấp tại Công viên Tuổi Trẻ Thủ đô hiện đang khá nghiêm trọng. Một số đoạn tường rào bị sập do cây đổ sau bão đã trở thành nơi chứa rác thải sinh hoạt, gây mất mỹ quan và tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm. Các hạng mục như vườn hoa, vỉa hè và các dụng cụ tập luyện thể dục cũng đã bị hư hỏng nặng. Vỉa hè nứt nẻ, bong tróc, cây cối trong công viên thiếu chăm sóc, làm giảm đi vẻ đẹp vốn có và không đảm bảo an toàn cho người dân khi đến vui chơi, tập luyện.
Bên cạnh đó, nhiều người dân phản ánh rằng các khu vực trong công viên thường xuyên bị chiếm dụng làm nơi đỗ xe hoặc tổ chức các hoạt động không phù hợp với mục đích công cộng của công viên. Những vấn đề này không chỉ gây khó khăn cho việc duy trì không gian xanh sạch đẹp mà còn làm giảm trải nghiệm của người dân khi đến tham quan, vui chơi.
Một số hình ảnh PV ghi nhận tại Công viên Tuổi trẻ Thủ đô:

Toàn cảnh bên trong nhìn từ cổng công viên.

Hình ảnh nhếch nhác, ô nhiễm ngay cạnh cổng chính của công viên.



Các hạng mục như vỉa hè, ghế đá đều trong tình trạng cũ, hỏng hóc.


Nhiều thiết bị tập luyện đều đã bị han gỉ, xuống cấp.

Khu vực nhà vệ sinh công cộng hiện đang bỏ hoang vì không thể sử dụng.

Thùng rác hỏng vứt ngổn ngang trong công viên.

Nhiều cây xanh đã bị chặt vẫn được vứt, đổ đống trong công viên.

Một khu vực đã dược dọn dẹp để chuẩn bị cho công tác hạ rào.

Một vài khu vực rào bị đổ đã trở thành nơi tập kết rác của người dân.

Lối vào phía sau mặt đường Thanh Nhàn cũng đã xuống cấp, hỏng cửa ra vào.

Một nơi tập kết rác khác của người dân phía trong công viên.

Công viên có nhiều cây xanh, hồ điều hòa thu hút nhiều người dân xung quanh thường xuyên tới tập thể dục, dạo chơi vào buổi sáng sớm hoặc chiều.
Video đang được quan tâm:
Hiện trạng hồ Đầm Bồi bị san lấp trái phép