Hà Nội

Hình ảnh mới của chàng trai nghèo bị bỏng điện cao thế

01-11-2021 8:28 AM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Vượt qua “cửa tử”, giờ đây Tú - nhân vật Vòng tay nhân ái MS 658 đã khỏe mạnh và sinh hoạt bình thường như trước.

Em Nguyễn Đình Tú, SN 2002, ở xóm 3 thôn Tri Lễ, xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội từng đứng trước ranh giới của sự sống. Khi đó, Tú cùng bạn gần nhà đi chơi thì nhìn thấy các em nhỏ thả diều bị mắc vào dây điện. Gỡ diều cho các em, Tú không may bị dòng điện cao thế giật ngất tại cánh đồng.

Tai nạn khiến Tú bị thương nặng. Cấp cứu tại Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác suốt một thời gian dài, Tú vẫn luôn trong tình trạng nguy kịch. Nằm trên giường bệnh, Tú băng bó đầy mình, bên cạnh là những dây dợ của máy móc.

Hình ảnh mới của chàng trai nghèo bị bỏng điện cao thế - Ảnh 1.

Tú sau khi bị tai nạn được đưa vào điều trị ở Viện Bỏng quốc gia. Ảnh TG

Nhiều lần bác sĩ tiên lượng tình trạng của Tú biến chuyển xấu. Nhưng nhờ sự điều trị tích cực, Tú dần tỉnh lại. Sau khi rời phòng hồi sức tích cực, điều trị phục hồi chức năng, Tú đã được xuất viện. Tú đã khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường như trước.

Điều đáng nói, trong thời gian Tú không may bị tai nạn, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn không có kinh phí để điều trị. Bố của Tú không được nhanh nhẹn, mẹ làm nông.

"Nhà nghèo cháu đi viện lại không có bảo hiểm. Khi vào viện, tôi đã vay mượn anh em hàng xóm được 50 triệu đồng nộp viện tạm. Bác sĩ nói nếu chữa trị cho cháu phải tốn khoảng 300-500 triệu đồng mà có thể vẫn bị di chứng về sau, ảnh hưởng đến cuộc sống của cháu. Tôi không biết phải làm sao nữa..." - chị Hoàng Thị Hoàn, mẹ của Tú chia sẻ.

Hình ảnh mới của chàng trai nghèo bị bỏng điện cao thế - Ảnh 2.

Tú nhận kết chuyển tiền bạn đọc hảo tâm qua chương trình Vòng tay nhân ái số tiền 14.105.000 đồng

Giữa lúc khó khăn đó, hoàn cảnh của Tú đã được chia sẻ, nhiều người biết đến để hỗ trợ cho em. Tú đã có thêm kinh phí để chữa trị. Không chỉ bạn đọc gửi trực tiếp, mà qua tài khoản của Báo Sức khỏe và Đời sống, Tú đã nhận được số tiền 14.105.000 đồng của bạn đọc. Trước đó, số tiền này đã được kết chuyển tới gia đình Tú.

Theo chia sẻ của gia đình mới đây, sức khỏe của Tú giờ đã ổn định, làm được những việc nhẹ. Chúng tôi rất vui mừng khi biết Tú đã bình phục trở lại cuộc sống thường ngày. Qua chương trình Vòng tay nhân ái, gia đình Tú cũng xin gửi lời cảm ơn tới những tấm lòng hảo tâm thời gian qua đã động viên, sẻ chia với gia đình của em.

Thêm nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ học do có F0 là học sinh, giáo viênThêm nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ học do có F0 là học sinh, giáo viên

SKĐS - Dịch COVID-19 tại một số địa phương đang diễn biến phức tạp, ghi nhận nhiều ca mắc mới trong cộng đồng, trong đó có học sinh và giáo viên. Do đó, nhiều tỉnh thành đã phải ra văn bản hỏa tốc cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức học trực tuyến bắt đầu từ hôm nay, 1/11.

Xem thêm video đang được quan tâm

Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19


P. Thuận
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH