Hình ảnh kinh hoàng về vụ sập tòa nhà ở Mỹ

25-06-2021 11:46 AM | Quốc tế

SKĐS - Một phần tòa nhà chung cư 12 tầng ở gần thành phố Miami Beach, bang Florida, Mỹ đã bất ngờ bị đổ sập, hiện hơn 100 người vẫn đang mất tích.

Vụ sập chung cư nói trên khiến ít nhất một người thiệt mạng và 10 người bị thương, trong khi gần 100 người vẫn đang bị mất tích. Tính tới nay, các lực lượng chức năng đã giải cứu được 35 người mắc kẹt, trong đó có một bé trai.

Theo giới chức địa phương, khu vực Đông Bắc của tòa nhà bao gồm 136 căn hộ đã bị sập và khoảng 55 căn hộ khác bị ảnh hưởng.

Video quay lại cảnh hiện trường vụ sập nhà cho thấy, một phần lớn của tòa nhà nhiều tầng sụp đổ thành đống gạch vụn. 

Thị trưởng Charles W. Burkett cho biết trong một cuộc họp báo buổi sáng rằng, vụ sập nhà xảy ra vào khoảng 1:03 sáng - có nghĩa là có thể mọi cư dân của tòa nhà đều đang trong giấc ngủ - và lo ngại số người chết sẽ tăng lên.

Thống đốc bang Ron DeSantis đã gọi đây là một ngày thảm kịch và nhấn mạnh các hoạt động giải cứu sẽ tiếp tục được triển khai. Các quan chức địa phương cho biết ưu tiên hiện nay là công tác cứu hộ trước khi tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

 Nhân viên cứu hỏa tiến hành tìm kiếm và cứu hộ cùng với những chú chó.

Lực lượng chức năng đang huy động các biện pháp và bằng mọi phương tiện để tìm kiếm những người mất tích.

Nhà Trắng hiện đang giám sát tình hình cũng như điều phối các hoạt động cứu trợ cùng Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang. Tổng thống Joe Biden cho biết chính phủ đã sẵn sàng cung cấp các nguồn lưc liên bang ngay lập tức sau khi Thống đốc bang Florida tuyên bố vụ sập nhà chung cư là tình trạng khẩn cấp.

Lực lượng cứu hộ làm việc ngày đêm để cứu những người còn sống sót

Cảnh sát cứu hỏa của bang Jimmy Patronis nói với CNN rằng lực lượng cứu hộ vẫn đang không ngừng tìm kiếm bất kỳ người nào có thể sống sót trong đống đổ nát của tòa nhà chung cư bị sập.

Ông Patronis cho biết những họ thay nhau tìm kiếm với các đồ nghề, thiết bị bảo hộ và cưa bê tông bởi kết cấu tòa nhà hiện không ổn định, nên tất cả phải sử dụng một cách thủ công.

“Thách thức lớn nhất đối với lực lượng cứu hộ là chạy đua cùng thời gian để cứu được những người còn sống. Các lực lượng đặc nhiệm từ khắp các bang sẽ đến tăng cường vào sáng 25/6 để hỗ trợ các nhóm giải cứu đã làm việc suốt đêm.

“Họ sẽ không dừng lại cho đến khi mọi sinh mạng đều được cứu” viên cảnh sát cứu hỏa nói.


Hải Yến
Ý kiến của bạn