DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hillary Clinton giành chiến thắng tại bang Iowa
NV - 09:05 03/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong một cuộc họp kín của Đảng Dân chủ tại bang Iowa, bà Hillary Clinton đã giành được đề cử để ra tranh cử trước đối thủ Bernie Sanders trước khi dời trọng tâm tranh cử tới New Hampshire.

Sau một đêm tranh cử căng thẳng cho cả hai, Đảng Dân chủ đã tuyên bố bà Hillary Clinton dành chiến thắng chỉ trước 1h chiều ngày thứ 3 theo giờ địa phương, và bà Hillary Clinton đã ngay lập tức tận hưởng giây phút chiến thắng này.

"Tôi rất hồi hộp, Hillary Clinton kể với phóng viên Wolf Blitzer của CNN trong một cuộc phỏng vấn ít phút sau đó. "Vận may của tôi thời gian này không được tốt đến thế, và thật là tuyệt vời khi giành chiến thắng trong cuộc họp kín bầu người ra tranh cử".

hillary-clinton-gianh-chien-thang-tai-bang-Iowa

Bà Hillary Clinton có thể cần phải đợi đến cuối tháng 2 để có cơ hội thực sự giành chiến thắng chắc chắn trong chương trình của bà. Sanders hiện đang dẫn đầu ở New Hampshire, bang tới sẽ bầu cử vào ngày 9/2.

Bang Nevada sẽ bầu người ra tranh cử của Đảng Dân chủ vào ngày 20/2 và Đảng Dân chủ ở bang South Carolina khoảng 1 tuần sau đó. Bà Hillary Clinton có thể dành được nhiều cử tri đa dạng, thuộc nhiều đối tượng tầng lớp hơn. Kết quả ở bang Iowa cho thấy Đảng Dân chủ với vết nứt nhân khẩu học giữa các tầng lớp, chủng tộc, tuổi tác và hệ tư tưởng, người chiến thắng cuối cùng sẽ có nhiệm vụ thu hẹp khoảng cách này trong đảng để tránh đảng bị chia cắt và bị huỷ hoại như đã từng xảy ra vào năm 2008 sau cuộc chiến của Clinton với Obama.

Các đối thủ sẽ nhận được câu hỏi từ các cử tri bang New Hampshire tại hội trường thị trấn vào đêm thứ 4 tuần sau.

NV

(theo CNN)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm