Hillary Clinton dùng mạng xã hội để đánh cược vào cuộc đua Nhà Trắng

13-04-2015 11:03 AM | Quốc tế

Trong kế hoạch tham gia cuộc tranh đua vào Nhà Trắng với tham vọng trở thành nữ tổng thống đầu tiên của nước Mỹ, bà Hillary Clinton đang đánh cược vào sự thắng thế từ trên mạng xã hội, từ Youtube, Facebook cho tới Twitter.

Sau e-mail lựa chọn các nhà tài trợ và những người ủng hộ, nhóm vận động tranh cử của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã sử dụng các mạng xã hội phổ biến để công bố rộng rãi về kế hoạch chạy đua vào vị trí Tổng thống Mỹ.

Hôm qua, một đoạn video dài hơn 2 phút của bà Hillary Clinton được đăng tải trên trang Youtube. Với thông điệp “Hãy bắt đầu”, xuyên suốt đoạn video là hình ảnh và những tham vọng, kế hoạch của những con người rất đỗi bình thường. Họ đã có những kế hoạch cho riêng mình, đã sẵn sàng để trồng cây, để xin việc… Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton xuất hiện ở gần cuối đoạn clip và nói rằng “cũng đã sẵn sàng để làm một điều gì đó”, và bà tuyên bố: “Tôi sẽ chạy đua để trở thành Tổng thống Mỹ”.

Bà Hillary Clinton đang thắng thế trước các đối thủ phe Cộng hoà trên các mạng xã hội.

Lượng truy cập video clip trên Youtube không ngừng tăng cho tới thời điểm này, và hiện tại đã có hơn 2.000 lượt bình luận (comments). Trong khi đó, số lượng người đăng ký theo dõi kênh Youtube của bà Hillary Clinton đã vượt 5.700 người. Trên tài khoản Facebook của vợ cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton cũng đăng tải đoạn clip trên và đã có hơn 607.000 lượt xem, và 20.000 lượt chia sẻ (share).

Thông điệp trên trang Twitter của bà Hillary Clinton trong kế hoạch chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016.

Trong khi đó, trên trang tiểu mạng xã hội Twitter, bà Clinton đã chia sẻ về chiến dịch tranh cử để trở thành “Người quán quân”.

Sử dụng mạng xã hội đã trở thành một trong những phương thức hữu hiệu để tăng khả năng nhận diện thương hiệu và tìm kiếm sự hậu thuẫn. Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016 đã bắt đầu và mạng xã hội, ngoài những kênh liên lạc phổ biến, như Facebook và Twitter thì Snapchat, Periscope chắc chắn cũng sẽ là một công cụ không thể thiếu của các chính trị gia.

Cho đến thời điểm này, mới chỉ có hai Thượng nghị sĩ Rand Paul và Ted Cruz đã tuyên bố tranh cử. Với lượng người theo dõi trên Twitter của 2 nghị sỹ lần lượt là 392.000 và 592.000, cả hai đại diện từ phía đảng Cộng hoà vẫn còn thua xa lượng người hâm mộ Phu nhân của cựu Tổng thống Bill Clinton đại diện cho đảng Dân chủ.

Theo Khôi Linh (Dân Trí)

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH