DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế Công cộng đối thoại trực tiếp để lắng nghe nguyện vọng của sinh viên
Thái Bình - 09:22 25/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thông tin trên được đưa ra tại lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 và trao bằng tốt nghiệp tiến sĩ, chuyên khoa cấp 1 và cử nhân của Trường Đại học Y tế Công cộng. Trường hiện có 11 mã ngành đào tạo bao phủ nhiều lĩnh vực Y tế công cộng, Xét nghiệm y học dự phòng, Xét nghiệm Y học, Công tác xã hội, Dinh dưỡng, Quản lý bệnh viện, Tổ chức và quản lý y tế.

Ngày 24/10, tại Hà Nội, Trường Đại học Y tế công cộng đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020 và phát bằng tốt nghiệp cho gần 300 sinh viên, trong đó có hơn 200 cử nhân chính quy và 44 sinh viên Chuyên khoa I K36 đã nhận bằng tốt nghiệp.

Năm học 2019 – 2020, Trường Đại học Y tế công cộng tuyển sinh gần 400 chỉ tiêu, trong đó có 290 sinh viên hệ cử nhân chính quy, gần 100 học viên cao học Y tế công cộng, Quản lý bệnh viện, CKI, CKII và Nghiên cứu sinh. Trường có 11 mã ngành đào tạo bao phủ nhiều lĩnh vực Y tế công cộng, Xét nghiệm y học dự phòng, Xét nghiệm Y học, Công tác xã hội, Dinh dưỡng, Quản lý bệnh viện, Tổ chức và quản lý y tế.

GS.TS Bùi Thị Thu Hà trao bằng cho các tân tiến sĩ

Đại học Y tế công cộng là Trường đại học duy nhất trong cả nước đào tạo mã ngành công tác xã hội, với nội dung tập trung trong bệnh viện. Số lượng sinh viên có việc làm sau khi ra trường làm đúng ngành chiếm tỷ lệ cao, trong đó, có một số đã tiếp tục chọn Trường Đại học Y tế Công cộng là nơi để học Thạc sỹ, Tiến sỹ...

Chú trọng phát triển nhân lực với phương châm: Chất lượng – Đối mới – Hiệu quả, thực hiện bằng phương cách học đi đôi với hành, gắn liền với thực tiễn, nuôi dưỡng tính trung thực, và nâng cao năng lực sáng tạo, đạt  hiệu quả cao trong nghiên cứu và học tập. Sinh viên được bồi dưỡng kiến thức chuyên môn sâu, kỹ năng thực hành nghề nghiệp thành thạo, có trách nhiệm xã hội, ý thức phục vụ cộng đồng và có khả năng tham gia vào thị trường lao động toàn cầu.

Phát biểu khai giảng năm học mới, GS.TS Bùi Thị Thu Hà – Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các tân sinh viên, học viên đã lựa chọn vào trường - một trung tâm đào tạo chất lượng.

Theo Hiệu trưởng Bùi Thị Thu Hà, Trường Đại học Y tế Công cộng có bốn loại hình tào đạo đại học là Y Tế Công Cộng, Xét Nghiệm Y Học, Dinh Dưỡng, Công Tác Xã Hội. Sinh viên 4 mã ngành này có cơ hội thực hành ngày phòng khám đa khóa của trung tâm xét nghiệm của nhà trường.

Cử nhân Dinh Dưỡng được đào tạo tại phòng tư vấn dinh dưỡng; Cử nhân Công Tác xã hội được đào tạo tại phòng can thiệp sớm và giáo dục; Cử nhân Kĩ Thuật Xét Nghiệm được thực tập tại trung tâm xét nghiệm; Còn cử nhân Y Tế Công Cộng được tham gia các hoạt động tại phòng khám và trung tâm xét nghiệm.

“Đây là một lợi thế cạnh tranh lớn, các bạn được thực hành, thực tập ngay tại cơ sở nhà trường. Đây là cơ hội để các em trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân và mẫu bệnh phẩm, được thực hành chứ không chỉ quan sát và trình bày theo các bài tập thực hành như trước đây. Tôi tin rằng trung tâm xét nghiệm, phòng khám đa khoa sẽ là nơi thực tập và thực hành cho chương trình đào tạo đảm bảo chất lượng, quản lý nhân sự, quản lý dược... đối với các sinh viên đại học”- GS.TS Bùi Thị Thu Hà nhấn mạnh

Các tân tiến sĩ, chuyên khoa I và cử nhân nhân bằng tốt nghiệp

Cũng theo GS.TS Bùi Thị Thu Hà, Trường Đại học Y tế Công cộng đã có 3 chương trình kiểm định quốc tế AUN: Thạc sĩ Quản lý bệnh viện, Thạc sĩ Y Tế Công Cộng, Cử nhân Y Tế Công cộng. Trong chương trình đào tạo của nhà trường, các thầy cô giáo luôn chú ý rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng trình bày, giải quyết các vấn đề cụ thể

Cũng tại lễ khai giảng, Hiệu trưởng Bùi Thị Thu Hà cho biết, ngày 1/11 tới đây, Hiệu trưởng sẽ có cuộc gặp đối thoại với các bạn sinh viên để lắng nghe và giải quyết các khó khăn, khúc mắc còn tồn đọng, với một tâm thế là 2 bên cùng tiến tới, cùng cải thiện để cùng tốt hơn, xây dựng môi trường học tập làm việc minh bạch, công bằng và có chất lượng.

“Với định hướng phát triển thành một trường đại học nghiên cứu, tôi tin tưởng rằng các bạn sẽ được nhìn thấy nhiều thay đổi trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học của trường trong thời gian tới đây. Nhà trường luôn sát cánh và hỗ trợ các bạn sinh viên”- Hiệu trưởng Bùi Thị Thu Hà nhấn mạnh.

Thái Bình

Tin liên quan
Trường ĐH Y tế Công cộng mới-Công trình đầu tiên được Bộ Y tế xây dựng theo hình thức BT
SKĐS- Chiều ngày 29/7, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã ký hợp đồng Dự án đầu tư xây dựng trụ sở mới Trường Đại học Y tế công cộng tại Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Khánh thành dự án đầu tư xây mới Trường đại học y tế công cộng
SKĐS - Ngày 16/ 7, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao dự án đầu tư xây mới Trường đại học Y tế công cộng theo hình thức hợp đồng xây dựng và chuyển giao (BT).
Trường ĐH Y tế công cộng là trường duy nhất có chương trình đào tạo đạt chuẩn
SKĐS - Trường Đại học Y tế công cộng là trường đại học đầu tiên và duy nhất trong các cơ sở đào tạo nhân lực y tế có chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Hệ thống đảm bảo chất lượng các Trường đại học Đông Nam Á cho chương trình Thạc sỹ y tế công cộng
Điểm chuẩn cao nhất của trường Đại học Y tế Công cộng năm 2019 là 18,5
SKĐS - Điểm chuẩn cao nhất năm 2019 trúng tuyển đại học hình thức chính quy của trường Đại học Y tế Công cộng thuộc về ngành kỹ thuật xét nghiệm y học với mức 18,5; thấp nhất là ngành công tác xã hội với điểm chuẩn ở mức 15.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm