Hiệu phó đánh học trò đa chấn thương

15-03-2014 2:51 PM | Thời sự

Vì học sinh ồn ào ban đêm, thầy hiệu phó của trường đã dùng khúc mây rừng đánh học trò bầm tím chân, đa chấn thương phần mềm.

Vì học sinh ồn ào ban đêm, thầy hiệu phó của trường đã dùng khúc mây rừng đánh học trò bầm tím chân, đa chấn thương phần mềm.

Theo đơn trình bày của em Bh’ling Trung Múi (dân tộc Cơ Tu, học sinh lớp 7/2), sự việc xảy ra khoảng 22h ngày 10/3 tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Tây Giang (Quảng Nam) sau khi kết thúc buổi tự học đêm.

Em Múi cho biết, thời điểm trên hai bạn ở phòng bên cạnh qua chơi và gây ồn ào. Bị giáo viên quản lý ký túc xá nhắc nhở, hai em đã về phòng. Tuy nhiên, ít phút sau, thầy giáo Trần Quốc Tuấn - Hiệu phó, Bí thư chi bộ của trường đến hỏi chuyện và dùng khúc mây đánh liên tiếp vào chân em Múi vì lý do vi phạm nội quy.

Sau đó, thầy Tuấn bắt Múi đi tìm 2 bạn sang chơi lúc nãy. Do không tìm được nên em tiếp tục bị thầy Tuấn bắt úp mặt vào tường để đánh. Một thầy giáo khác đã đến can ngăn.

Vết thương trên chân em Múi đã bớt sưng, nhưng vẫn còn bầm tím sau nhiều ngày điều trị.
Vết thương trên chân em Múi đã bớt sưng, nhưng vẫn còn bầm tím. Ảnh: báo Quảng Nam

Ngày 11/3, em Múi được gia đình đưa đi khám và nhập viện. Theo bác sĩ Nguyễn Huy Thông, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tây Giang, em Múi vào khoa Ngoại trong tình trạng hai bắp chân bị đa chấn thương phần mềm, sưng nề, đau. Sau nhiều ngày điều trị, hiện vết thương đã bớt sưng, bệnh nhân đi lại bình thường.

Nằm trên giường bệnh hôm 13/3, Múi cho biết bắp chân vẫn còn đau, đi lại khó khăn. Còn bà Pơloong Thị Chiu (mẹ Múi) cho biết, rất bất ngờ khi nghe tin con bị thầy giáo đánh bởi khi 2 bạn phòng khác tới chơi gây ồn ào, Múi đã lên giường đi ngủ.

Thầy giáo Huỳnh Ngọc Hưng - Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tội nội trú huyện Tây Giang cho hay, sự việc xảy ra là do các học sinh gây ồn ào vào đêm khuya, ảnh hưởng đến các phòng khác trong khu ký túc xá.

"Sau khi sự việc xảy ra, tôi có nghe thầy Tuấn báo lại là do lỡ tay. Sau đó, lãnh đạo trường cùng thầy Tuấn cũng đã đến gia đình em Múi xin lỗi và thăm hỏi, động viên em Múi ổn định tâm lý để tiếp tục học tập", thầy Hưng cho biết thêm.

Ảnh: báo Quảng Nam
Công an lấy lời khai của Múi tại bệnh viện. Ảnh: báo Quảng Nam

Ngày 13/3, ông Bh’ling Mia, Chủ tịch UBND huyện Tây Giang cho biết, đã nhận được đơn phản ánh của gia đình em Múi và chỉ đạo công an huyện điều tra, nắm bắt tình hình để kịp thời xử lý.

"Nếu sự việc đúng như đơn phản ánh, thầy hiệu phó đánh học sinh cấp 2 quá nặng tay như thế, thì thật đáng buồn, vi phạm đạo đức nhà giáo", ông Mia nói.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH