DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hiếu khách!
Cả Nghĩ - 07:15 20/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đang nói chuyện dân mình có lòng hiếu khách, Hai Phiếm đặt chén “nước mưa” xuống, gườm gườm nhìn Nghĩ tôi:

Đang nói chuyện dân mình có lòng hiếu khách, Hai Phiếm đặt chén “nước mưa” xuống, gườm gườm nhìn Nghĩ tôi:

- Khách nào?

- Người ngoài đến nhà mình, đến nước mình thì là khách chứ còn gì nữa!

- Khách cũng có dăm bảy loại khách nhá! Chứ một số khách Trung Quốc đến nước ta mà đốt tiền Việt, đòi thanh toán bằng “tệ” Trung Quốc thì không thể hiếu khách được!

- Đấy là một số khách du lịch mà du lịch cũng là dạng kinh doanh nên họ nghĩ “khách hàng là thượng đế” mới có thể “múa gậy vườn hoang” như thế?

- Cho nên bà con kinh doanh ở Đà Nẵng đã phải làm một việc chẳng đặng đừng là treo bảng hiệu nói không với đồng “tệ”,...

- Bác Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch khuyên bà con bình tĩnh!

- Cứ “bình tĩnh” trước sự ngang ngược của một số khách không tuân thủ luật pháp sở tại mà được à? Đâu phải kinh doanh bằng bất cứ giá nào?

- Thì ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói trên báo là ông rất xấu hổ khi bị người khác hỏi về tình trạng khách du lịch Trung Quốc. Vì thế, ông đã yêu cầu Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng không phân biệt, kỳ thị, tẩy chay… nhưng quản lý nhà nước phải chặt. Bất kể anh là ai, vi phạm thì phải xử lý, rút giấy phép, trục xuất luôn. Do quản lý nhà nước không chặt nên người ta mới coi thường mình…

- Lãnh đạo biết xấu hổ là hồng phúc cho dân. “Tiên trách kỷ hậu trách nhân”, thấy do mình quản lý lỏng lẻo là cách nghĩ có trách nhiệm!

- Hèn chi Sở Du lịch Đà Nẵng đã phối hợp với công an phạt 6 người Trung Quốc hành nghề trái phép. Phạt rất nặng và đã rút giấy phép 24 tháng một đơn vị lữ hành sai phạm. Còn ở Khánh Hòa đã trục xuất 64 người Trung Quốc thuộc Công ty Silent Bay - công ty gia đình của nguyên Giám đốc Sở VH-TT&DL Khánh Hòa do sử dụng lao động Trung Quốc trái phép và đã bị thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế!

- Ngay từ đầu ai cũng biết xấu hổ như thế; Ai cũng nói và làm quyết liệt như lãnh đạo Đà Nẵng và Khánh Hòa thì đâu đến nỗi!

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Cặp song sinh tại Hà Giang: Sự trùng hợp bất ngờ và cái kết đầy tình nhân ái
SKĐS - Tại phòng hậu phẫu khoa Sản, BVĐK huyện VỊ Xuyên đã có một sự trùng hợp bất ngờ, đó là cũng có một chị Phàn Thị Thẩy sinh một cặp song sinh là nam, nằm cùng buồng với chị Phàn Thị Thẩy mẹ của cặp song sinh dính liền đã được đưa xuống bv Việt Đức. Tại đây, một hành động của mẹ cặp song sinh dính nhau đã làm rung động trái tim nhiều người có mặt lúc đó.
Bộ trưởng Y tế tiếp các đại sứ Việt Nam ở nước ngoài
SKĐS - Chiều 19.7, tại trụ sở Bộ Y tế, Bộ trưởng Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến thân mật tiếp 27 trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2016-2019.
Sông Sài Gòn bị bức tử vì xác heo chết thối
SKĐS - Nhiều ngày qua, người dân sống quanh khu vực thượng nguồn sông Sài Gòn đoạn qua tỉnh Bình Phước không khỏi bức xúc vì tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng trên khu vực này.
Tiệm cắt tóc miễn phí tại ngày hội hiến máu ở Thủ đô gió ngàn
SKĐS - Ngay trong ngày hội hiến máu "Thủ đô gió ngàn – Ngập tràn yêu thương” sáng 19/7, rất nhiều người hiến máu tình nguyện đã được cắt tóc miễn phí...
Hà Tĩnh: Cán bộ y tế nói không với thuốc lá
SKĐS - Tại Việt Nam, mỗi ngày, có trên 100 ca tử vong vì các bệnh có liên quan đến sử dụng thuốc lá, gấp 4 lần số ca tai nạn giao thông đường bộ.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Kiên quyết loại ra khỏi ngành những “con sâu làm rầu nồi canh”
SKĐS - Sáng ngày 19/7, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế và triển khai cơ sở y tế xanh sạch đẹp hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Tại hội nghị Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, sẽ kiên quyết tiếp tục loại bỏ những “con sâu làm rầu nồi canh” và chấn chỉnh quyết liệt những dịch vụ bảo vệ, trông xe, vận chuyển bệnh nhân và hoạt động của nhà tang lễ tại các cơ sở khám chữa bệnh…
Đã có hơn 10.000 đơn vị máu thu được từ Hành trình Đỏ năm 2016
SKĐS - Thông tin từ Ban Tổ chức chương trình Hành trình Đỏ năm 2016 cho thấy, dù mới đi qua chưa đến 1 nửa chặng đường nhưng Hành trình Đỏ năm 2016 đã tiếp nhận được hơn 10.000 đơn vị máu, đạt trên 50% mục tiêu đề ra...
Hôm nay, chính thức công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2016
Sáng nay, Bộ GD-ĐT sẽ cho phép các cụm thi, trường đại học đại diện cho các cụm thi công bố kết quả chấm thi cho thí sinh cả nước biết.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm