Hiếu khách!

Suckhoedoisong.vn - Đang nói chuyện dân mình có lòng hiếu khách, Hai Phiếm đặt chén “nước mưa” xuống, gườm gườm nhìn Nghĩ tôi:

Đang nói chuyện dân mình có lòng hiếu khách, Hai Phiếm đặt chén “nước mưa” xuống, gườm gườm nhìn Nghĩ tôi:

- Khách nào?

- Người ngoài đến nhà mình, đến nước mình thì là khách chứ còn gì nữa!

- Khách cũng có dăm bảy loại khách nhá! Chứ một số khách Trung Quốc đến nước ta mà đốt tiền Việt, đòi thanh toán bằng “tệ” Trung Quốc thì không thể hiếu khách được!

- Đấy là một số khách du lịch mà du lịch cũng là dạng kinh doanh nên họ nghĩ “khách hàng là thượng đế” mới có thể “múa gậy vườn hoang” như thế?

- Cho nên bà con kinh doanh ở Đà Nẵng đã phải làm một việc chẳng đặng đừng là treo bảng hiệu nói không với đồng “tệ”,...

- Bác Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch khuyên bà con bình tĩnh!

- Cứ “bình tĩnh” trước sự ngang ngược của một số khách không tuân thủ luật pháp sở tại mà được à? Đâu phải kinh doanh bằng bất cứ giá nào?

- Thì ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói trên báo là ông rất xấu hổ khi bị người khác hỏi về tình trạng khách du lịch Trung Quốc. Vì thế, ông đã yêu cầu Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng không phân biệt, kỳ thị, tẩy chay… nhưng quản lý nhà nước phải chặt. Bất kể anh là ai, vi phạm thì phải xử lý, rút giấy phép, trục xuất luôn. Do quản lý nhà nước không chặt nên người ta mới coi thường mình…

- Lãnh đạo biết xấu hổ là hồng phúc cho dân. “Tiên trách kỷ hậu trách nhân”, thấy do mình quản lý lỏng lẻo là cách nghĩ có trách nhiệm!

- Hèn chi Sở Du lịch Đà Nẵng đã phối hợp với công an phạt 6 người Trung Quốc hành nghề trái phép. Phạt rất nặng và đã rút giấy phép 24 tháng một đơn vị lữ hành sai phạm. Còn ở Khánh Hòa đã trục xuất 64 người Trung Quốc thuộc Công ty Silent Bay - công ty gia đình của nguyên Giám đốc Sở VH-TT&DL Khánh Hòa do sử dụng lao động Trung Quốc trái phép và đã bị thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế!

- Ngay từ đầu ai cũng biết xấu hổ như thế; Ai cũng nói và làm quyết liệt như lãnh đạo Đà Nẵng và Khánh Hòa thì đâu đến nỗi!

Cả Nghĩ

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hiếu khách!

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT