DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hiểu đúng về các loại thuốc giảm đau tại chỗ
BS Tuyết Mai - 14:51 04/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thuốc giảm đau tại chỗ có nhiều loại từ thuốc mỡ, gel, kem và thuốc xịt. Dưới đây là những điều cần biết về những loại thuốc giảm đau này.

Thuốc xịt

Thuốc xịt có thể là tuyệt vời cho những điểm đau khó chạm tới như lưng. Thuốc xịt có lực mạnh chứa tinh dầu bạc hà lạnh giúp giảm đau nhanh chóng. Ưu điểm của sử dụng thuốc xịt là không gây cảm giác nhỏ giọt bẩn hoặc nhờn. Thuốc xịt có tác dụng giảm đau ngay lập tức và vì vậy tốt hơn trong việc đối phó với những cơn đau cấp tính như bong gân sau chấn thương.

Thuốc mỡ

Có hai loại thuốc mỡ. Một loại chứa capsaicin, hoạt động bằng cách làm nóng và gây kích thích da ở một mức độ nào đó, tăng cường cung cấp máu tới khu vực tổn thương và giảm đau. Việc làm nóng da là có kiểm soát. Tuy nhiên, nếu kích ứng vẫn kéo dài sau một giới hạn nhất định, bạn cần tránh sử dụng và hỏi ý kiến bác sĩ. Một loại thuốc mỡ khác chứa các chất như aspirin và tinh dầu bạc hà, giúp giảm đau. Các thuốc mỡ có thể giúp ích trong điều trị đau nhức âm ỉ. Không nên sử dụng loại thuốc này nếu bạn bị đau mạn tính.

 

Kem bôi

Các loại kem giảm đau thường ít nhờn hơn thuốc mỡ. Kem rất hiệu quả trong giảm đau do viêm khớp, nhưng chúng chỉ giảm đau tạm thời. Phần lớn các loại kem chứa chất kích thích giảm đau làm nóng da và giúp não quên đi cơn đau. Chất capsaicin có trong kem giảm đau ngăn chặn các thụ thể đau của da và do vậy giảm đau.

Bọt

Bọt có tác dụng giảm đau nhanh hơn kem. Chúng là dạng không nhờn, không nhỏ giọt, có tác dụng trong vòng vài giây sau khi bôi. Tất cả những việc bạn cần làm là xịt một chút bọt lên đầu ngón tay hoặc lòng bàn tay và sau đó mát-xa nhẹ chúng lên da. Mùi hương sẽ biến mất nhanh chóng nhưng sản phẩm sẽ có hiệu quả giảm đau kéo dài 8 giờ. Chúng có thể phát huy tác dụng nhất trong giảm đau cổ và vau.

Gel

Gel là loại kem và thuốc mỡ ít nhờn, nhưng chúng dễ khô trên da đặc biệt nếu sản phẩm chứa cồn. Phần lớn các loại gel chứa chất kích thích giảm đau kết hợp cảm giác lạnh và nóng để giảm đau. Phần lớn những sản phẩm này đều chứa tinh dầu bạc hà làm lạnh khu vực đau và capsaicin tản nhiệt để giảm đau trong vòng 8 giờ. Gel có thể được sử dụng để giảm đau vai, lưng và thắt lưng.

Lăn giảm đau

Lăn giảm đau là loại dễ bôi trên da. Con lăn cho phép bôi thuốc mà không cần sử dụng tay. Lăn giúp thuốc hấp thu nhanh chóng trên da và có thể giảm đau trong vòng 15-20 phút. Chúng có thể được sử dụng để giảm đau mạn tính ở cổ, vai, cổ tay, thắt lưng và hông.

 

 

 

 

BS Tuyết Mai

(Theo THS)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm