DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
“Hiệp sĩ” nhường áo phao được Chủ tịch nước tặng Huân chương dũng cảm
09:25 12/08/2013 GMT+7
Ghi nhận tinh thần dũng cảm cứu người của “hiệp sĩ” nhường áo phao và cứu người trong vụ chìm ca nô trên biển Cần Giờ, Chủ tịch nước đã truy tặng “Huân chương dũng cảm” cho anh Trần Hữu Hiệp.

Ghi nhận tinh thần dũng cảm cứu người của “hiệp sĩ” nhường áo phao và cứu người trong vụ chìm ca nô trên biển Cần Giờ, Chủ tịch nước đã truy tặng “Huân chương dũng cảm” cho anh Trần Hữu Hiệp.

Anh Trần Hữu Hiệp là người đã nỗ lực, dũng cảm hy sinh thân mình để cứu 4 người trong vụ chìm ca nô trên biển Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh tối 2/8. Không may mắn là thai phụ được anh nhường áo phao do bị mắc kẹt trong tàu nên không thoát nạn.

“Hiệp sĩ” nhường áo phao được Chủ tịch nước tặng Huân chương dũng cảm 1
Người thân anh Hiệp và nhân dân địa phương đến chứng kiến buổi lễ.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, chiều ngày 11/8, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã về gia đình anh Trần Hữu Hiệp tại thôn 4, xã Thạch Long, huyện Thạch Thành, để trao “Huân chương dũng cảm” của Chủ tịch nước truy tặng cho anh Trần Hữu Hiệp.

Tại buổi lễ, các thành viên trong đoàn đã thắp hương, động viên, chia sẻ nỗi đau mất người thân với gia đình anh Hiệp.

“Hiệp sĩ” nhường áo phao được Chủ tịch nước tặng Huân chương dũng cảm 2
Bộ trưởng Đinh La Thăng thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao "Huân chương dũng cảm" tới bố anh Hiệp.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng ghi nhận: “Hành động của anh Trần Hữu Hiệp quên thân mình, hy sinh cứu nhiều người là nghĩa cử cao đẹp, dũng cảm phi thường”.

Cũng tại buổi lễ, ông Mai Văn Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã giao cho UBND tỉnh này phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH lập hồ sơ theo quy định của Nhà nước, để cấp có thẩm quyền công nhận liệt sĩ cho anh Trần Hữu Hiệp.

Thay mặt gia đình, ông Trần Hữu Trọng, bố anh Hiệp, cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành trung ương, tỉnh và các tổ chức đoàn thể đối với anh Hiệp và gia đình.

“Hiệp sĩ” nhường áo phao được Chủ tịch nước tặng Huân chương dũng cảm 3
Đây là sự ghi nhận tinh thần dũng cảm của anh Trần Hữu Hiệp.

Trước đó, Bộ GTVT cũng đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển giao thông vận tải Việt Nam”; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đoàn viên Trần Hữu Hiệp; UBND tỉnh Thanh Hóa trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chữ thập đỏ Việt Nam” cho anh Hiệp.

Theo Dân trí

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm