DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hiệp định về biến đổi khí hậu của LHQ sắp có hiệu lực
Trần Hải - 11:44 22/09/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với sự đồng thuận của 31 quốc gia, nâng tổng số nước đồng ý phê chuẩn Hiệp định lên 60 nước, vượt quá ngưỡng cần thiết để Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu có hiệu lực pháp lý. Đáng chú ý là Mỹ và Trung Quốc -2 nước phát thải lớn nhất thế giới đã gia nhập Hiệp định.

 

Reuters: Điều kiện để hiệp định có hiệu lực là được sự phê chuẩn của 55 quốc gia chịu trách nhiệm ít nhất 55% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon: Tôi tin tưởng rằng khi tôi rời khỏi vị trí này, Hiệp định Paris sẽ có hiệu lực. Chúng ta đã vượt qua rào cản cuối cùng để hiệp định được thi hành.

Tổng thống Mỹ Barack Obama: Hiệp định Paris mang lại cho chúng ta một khuôn khổ hành động. Các nước giàu cần bắt đầu giúp các nước nghèo giải quyết tình trạng nóng lên  bằng một Quỹ khí hậu xanh.

 

 

 

 

 

Trần Hải

(theo Reuters, STA)

Tin liên quan
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến con người suốt chiều dài lịch sử
SKĐS - Biến đổi khí hậu là một vấn đề gây tranh cãi trong thế giới ngày nay xung quanh nguyên nhân của nó và cách đối phó của chúng ta.
Ăn chay gián tiếp gây biến đổi khí hậu
SKĐS - Những người ủng hộ việc ăn chay bao gồm cả những người ăn chay trường đang chọn cách tiêu thụ thực vật như một cách hữu hiệu để bảo vệ môi trường sống bằng cách cắt giảm sử dụng năng lượng và khí thải nhà kính. Nhưng liệu họ có biết rằng phương pháp ăn chay phần nào đó phải chịu trách nhiệm gây biến đổi khí hậu, hủy hoại môi trường hơn những người ăn thịt ?
Đàm phán nước rút tại Hội nghị biến đổi khí hậu COP21
SKĐS - Hội nghị về biến đổi khí hậu tổ chức tại Paris (COP 21) bắt đầu giai đoạn nước rút với mục tiêu xây dựng một Nghị quyết chung về việc hạn chế lượng khí thải toàn cầu sau năm 2020.
Mỹ công bố kế hoạch chống biến đổi khí hậu
SKĐS - Mỹ vừa công bố Kế hoạch năng lượng sạch, theo đó sẽ cắt giảm một lượng lớn khí gây hiệu ứng nhà kính.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm