DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hiện tượng tinh hoàn màu xanh khi bị kích thích
BS. Nguyễn Thị Thúy - 16:02 09/08/2016 GMT+7
Blue balls là một từ lóng dùng để chỉ sự đau tinh hoàn, xuất hiện khi bộ phận sinh dục của nam giới bị kích thích.

Câu hỏi: Chào Bác sĩ! Tôi là nam, năm nay 40 tuổi, tôi cứ 5 đến 6 ngày mà không quan hệ tình dục hoặc không xuất tinh là thấy rất đau nhức hai hạt bìu, rất khó chịu, nhưng cứ quan hệ hoặc xuất tinh xong là hết đau nhức. Hiện tượng này tôi thấy có hơn một năm rồi. Xin hỏi Bác sĩ tôi có bị bệnh gì không? Xin cảm ơn!

Trả lời:

Khi người đàn ông bị kích thích, động mạch đưa máu đến bộ phận sinh dục giãn nở ra, trong khi đó tĩnh mạch đưa máu ra khỏi bộ phận sinh dục bị thu nhỏ lại. Tình trạng này làm cho lượng máu dồn đọng tại bộ phận sinh dục tăng lên, góp phần làm cho dương vật càng cương cứng hơn, tinh hoàn bị ứ đọng máu.

BS. Nguyễn Thị Thúy - Chuyên khoa Nội - Bộ Y tế, cho biết:

Nguyên nhân bệnh 'Blue balls' dái xanh (tinh hoàn xanh) gây đau do: khi bị kích thích sinh dục, động mạch đưa máu đến bộ phận sinh dục giãn nở ra, tĩnh mạch đưa máu ra khỏi bộ phận sinh dục bị co nhỏ lại làm lượng máu dồn đến cơ quan sinh dục tăng lên, dẫn đến dương vật cương cứng, tinh hoàn ứ huyết giãn nở ra.

Khi lượng máu bị ứ lại ở bộ phận sinh dục quá lâu sẽ dẫn đến cảm giác tức nặng, đau nhẹ cho đến đau mạnh. Khi xuất tinh làm giải phóng lượng máu ở cơ quan sinh dục thì sẽ đỡ đau, hết đau.

Sở dĩ gọi là Blue balls vì khi đau tức nhìn vào tinh hoàn của mình sẽ có những vân mạch máu màu xanh.

Blue ball không phải là bệnh do đó ít gây hại và nguy hiểm.

Blue balls có thể được giải quyết khi xuất tinh bằng cách thủ dâm hoặc quan hệ tình dục.

BS. Nguyễn Thị Thúy

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm