Hiện tượng lạ, ngủ liên tục trong nhiều ngày

12-07-2014 2:30 PM | Dược

SKĐS - . Nạn nhân của hội chứng bao gồm cả trẻ em, thanh niên và người già. Họ buồn ngủ bất chợt rồi ngủ liên tục trong nhiều ngày,

Khoảng 60 người trong thị trấn Krasnogorsk và làng Kalachi của Nga mắc hội chứng kỳ lạ. Nạn nhân của hội chứng bao gồm cả trẻ em, thanh niên và người già. Họ buồn ngủ bất chợt rồi ngủ liên tục trong nhiều ngày, giấc ngủ kéo dài từ 2 - 6 ngày. Giờ đây, khi biết rõ hiện tượng ngủ kỳ lạ, người dân trong làng Kalachi lo sợ rằng họ từng chôn một ông lão còn sống chỉ vì ông ngủ liên tục trong nhiều ngày. Ngoài việc ngủ liên tục trong nhiều ngày, các nạn nhân còn cảm thấy chóng mặt, sức khỏe và trí nhớ giảm và thấy ảo giác.

Các nhà khoa học đã thực hiện hơn 7.000 thí nghiệm ở Kalachi để tìm hiểu nguyên nhân khiến nhiều người ngủ quá lâu. Họ kiểm tra mọi thứ - từ máu của những người ngủ nhiều tới các mẫu đất. Tuy nhiên, các  nhà  khoa học vẫn chưa  kết luận được về hiện tượng kỳ lạ này.

Một số người dân ở  Kalachi đã quá quen với hiện tượng ngủ vài ngày nên họ mang theo túi ngủ suốt ngày để phòng khi mọi người phải đưa họ tới bệnh viện.

Minh Quân (The Express )

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH