Hiện trạng dự án đập ngăn mặn hơn 759 tỉ chậm tiến độ ở Khánh Hòa

18-05-2024 15:37 | Xã hội

SKĐS - Dự án đập ngăn mặn sông Cái Nha Trang (Nha Trang, Khánh Hòa) có tổng mức đầu tư hơn 759 tỉ đồng, thời gian thực hiện 2018- 2022 nhưng đến nay dự án vẫn dang dở.

Dự án đập ngăn mặn sông Cái Nha Trang được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt đầu tư tại quyết định số 3829/QĐ-UBND ngày 15/12/2017.

Theo quyết định trên, việc xây dựng dự án là để chặn tình trạng nhiễm mặn sông Cái vào mùa khô, đảm bảo mặt cắt thoát lũ vào mùa mưa, đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho người dân. Dự án còn giữ mực nước, cải tạo môi trường sinh thái và phục vụ giao thông thủy, phát triển du lịch dọc sông Cái...

Dự án đập ngăn mặn sông Cái Nha Trang có tổng mức tiền đầu tư hơn 759 tỉ đồng từ nguồn ngân sách trung ương và địa phương. Ban Quản lý dự án phát triển tỉnh Khánh Hòa được giao làm chủ đầu tư. Thời gian hoàn thành dự án là năm 2022, nhưng đến nay, theo Ban Quản lý dự án phát triển tỉnh Khánh Hòa, dự án vẫn còn dang dở do khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng.

Dưới đây là chùm ảnh ghi nhận ngày 18/5 về Dự án đập ngăn mặn sông Cái Nha Trang.

Hiện trạng dự án đập ngăn mặn hơn 759 tỉ chậm tiến độ ở Khánh Hòa- Ảnh 1.

Phối cảnh tổng thể Dự án đập ngăn mặn sông Cái Nha Trang. Theo quyết định đầu tư được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt, dự án này gồm nhiều hạng mục như: Đập ngăn mặn với hệ thống trụ đỡ, các ống cống (bằng bê tông, cốt thép); Cầu giao thông; Âu thuyền; Kè bảo vệ phía bờ…

Hiện trạng dự án đập ngăn mặn hơn 759 tỉ chậm tiến độ ở Khánh Hòa- Ảnh 2.

Quyết định phê duyệt đầu tư Dự án đập ngăn mặn sông Cái Nha Trang của tỉnh Khánh Hòa nêu rõ, nhiệm vụ của dự án này là đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho khoảng 500.000 dân thành phố Nha Trang, một phần huyện Diên Khánh và nước cho hoạt động du lịch; đảm bảo nguồn nước ngọt phục vụ 2.000 ha sản xuất nông nghiệp và nước sản xuất cho nhà máy Sợi Nha Trang.

Hiện trạng dự án đập ngăn mặn hơn 759 tỉ chậm tiến độ ở Khánh Hòa- Ảnh 3.

Dự án đập ngăn mặn sông Cái Nha Trang được kỳ vọng giải quyết vấn đề xâm nhập mặn ở sông Cái, đồng thời cung cấp nguồn nước đảm bảo cho người dân, nhất là các khu dân cư hai bên sông.

Hiện trạng dự án đập ngăn mặn hơn 759 tỉ chậm tiến độ ở Khánh Hòa- Ảnh 4.

Nhiều hạng mục của Dự án đập ngăn mặn sông Cái Nha Trang đến nay vẫn dang dở.

Hiện trạng dự án đập ngăn mặn hơn 759 tỉ chậm tiến độ ở Khánh Hòa- Ảnh 5.

Các hạng mục phía sát bờ vẫn chưa hoàn thiện.

Hiện trạng dự án đập ngăn mặn hơn 759 tỉ chậm tiến độ ở Khánh Hòa- Ảnh 6.

Quyết định phê duyệt đầu tư Dự án đập ngăn mặn sông Cái Nha Trang cho thấy, đây là dự án loại B (dùng ngân sách), dự án thuộc loại công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Hiện trạng dự án đập ngăn mặn hơn 759 tỉ chậm tiến độ ở Khánh Hòa- Ảnh 7.

Nhiều hạng mục phía giữa dòng sông trong Dự án đập ngăn mặn sông Cái Nha Trang cũng chưa thể hoàn thiện.

Hiện trạng dự án đập ngăn mặn hơn 759 tỉ chậm tiến độ ở Khánh Hòa- Ảnh 8.

Hệ thống bờ kè bảo vệ phía bờ (nằm trong Dự án đập ngăn mặn sông Cái Nha Trang) trong giai đoạn hoàn thành.

Hiện trạng dự án đập ngăn mặn hơn 759 tỉ chậm tiến độ ở Khánh Hòa- Ảnh 9.

Nhiều máy móc, vật liệu tập kết quanh dự án.

Hiện trạng dự án đập ngăn mặn hơn 759 tỉ chậm tiến độ ở Khánh Hòa- Ảnh 10.

Cuối tuần, một số công nhân vẫn có mặt tại công trường thi công dự án để làm việc.

Dự án đập ngăn mặn sông Cái Nha Trang đang chậm tiến độ.

Tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa liên hệ được với Tập đoàn Phúc Sơn để giải quyết các dự ánTỉnh Khánh Hòa vẫn chưa liên hệ được với Tập đoàn Phúc Sơn để giải quyết các dự án

SKĐS - Đến nay, tỉnh Khánh Hòa vẫn đang tiếp tục liên hệ với Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn (Tập đoàn Phúc Sơn) để giải quyết các dự án còn dở dang của tập đoàn này ở địa phương.


Đông Hưng
Ý kiến của bạn