DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hiến máu mình vì mọi người
Cao Chinh - 17:31 02/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Máu và chế phẩm của máu là sản phẩm sinh học quý nhất, có vai trò quan trọng duy trì sức khỏe cho con người. Hiến máu là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của nhân dân Việt Nam nói chung và thầy thuốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông nói riêng.

Ngày 2/12/2016, tại  Hội trường – Bệnh viện đa khoa Hà Đông kết hợp cùng Viện huyết học truyển máu Trung ương tổ chức buổi hiến máu tình nguyện năm 2016 cho cán bộ và nhân dân trong khu vực.

Chị Kiều Thu Phương đại diện đoàn viên, thanh niên – BVĐK Hà Đông cho biết: Với khẩu hiệu “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”,  năm nào cũng vậy tôi vui lăm khi được Ban lãnh đạo Bệnh viện giao nhiệm vụ  làm công tác tuyên truyền, vận động hiến máu trên địa bàn Quận nói chung và trong toàn bệnh viện nói riêng mỗi năm đều có nhiều chuyển biến tích cực hơn, thu hút được đông đảo các bạn trẻ và cán bộ nhân viên y tế công tác tại bệnh viện hưởng ứng, tích cực  tham gia vào nghĩa cử cao đẹp này ngày càng nhiều.

Chia sẻ về lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện, chị Đào Thị Thu Hiền – số nhà 18, Dương Nội, Hà Đông  Hà Nội cho hay”: "Lần đầu tiên khi tham gia hiến máu tình nguyện, tôi cảm thấy rất vui vì mình đã làm được một điều gì đó có ích cho xã hội. Với tôi, hiến máu tình nguyện là thể hiện tinh thần chia sẻ khó khăn trong cuộc sống với người khác. Tôi thật sự cảm thấy rất vui và cảm ơn Đoàn thanh niên BVĐK Hà Đông đã giúp tôi góp phần đem lại niềm vui, nụ cười hạnh phúc cho những bệnh nhân đang cần truyền máu"

Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại

Cùng góp phần đem lại niềm vui, nụ cười hạnh phúc cho những bệnh nhân đang cần truyền máu ấy, dù tuổi khá cao nhưng BS. Vương Thúy Huệ Phó trưởng khoa Hóa sinh xúc động chia sẻ:"Là người làm trong ngành y chúng tôi hiểu rất rõ máu có vai trò quan trọng như thế nào với sức khỏe  con người bởi  máu không sản xuất được, chỉ có thể cho và hiến tặng được thôi. Máu là vô giá. Trong nhiều năm công tác tại BVĐK Hà Đông, những lần chứng kiến trước sự sống và cái chết của người bệnh đang cần máu để truyền và giành lại sự sống thì chúng tôi thấy việc hiến máu là việc làm  rất đáng quý và trân trọng ở những tấm lòng thương người, thấu hiểu sự xót xa với những bệnh nhân thiếu máu trong lúc hoạn nạn.  Mỗi lần hiến máu chúng tôi chỉ nghĩ làm sao có thể cứu người bệnh qua cơn nguy kịch là thấy vui lắm. Người ta nói một giọt máu cho đi thì một cuộc đời ở lại”

Kết thúc buổi hiến máu, BVĐK Hà Đông có 135 người đã tham gia khám sàng lọc hiến máu và thu được 78 đơn vị máu.

Để thể hiện tình nhân ái và tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, cán bộ nhân viên y tế, đoàn viên, thanh niên BVĐK Hà Đông đã, đang và sẽ tiếp tục tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo, để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn bởi máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương.

 

Cao Chinh

Tin liên quan
BVĐK Hà Đông - Làm mới mình để phục vụ tốt hơn
SKĐS - Là bệnh viện đa khoa (BVĐK) hạng 1, trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, BVĐK Hà Đông trước đây là một trong những bệnh viện đã xảy ra nhiều sự phàn nàn về chất lượng...
BVĐK Hà Đông cứu sống cụ ông ngừng tim, ngừng thở
SKĐS - Sau 30 phút cấp cứu liên tục, các bác sĩ BVĐK Hà Đông đã cứu sống một bệnh nhân ngừng tuần hoàn ngoại viện, có tiền sử nhồi máu cơ tim.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm