DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hiến máu giúp người bệnh điều trị dịp Quốc khánh 2/9
11:08 20/08/2013 GMT+7
Chương trình hiến máu “New Blood Change the World” diễn ra ngày 25/8 tới, dự kiến sẽ tiếp nhận được 2.014 đơn vị máu phục vụ công tác điều trị dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Chương trình hiến máu  “New Blood Change the World” diễn ra ngày 25/8 tới, dự kiến sẽ tiếp nhận được 2.014 đơn vị máu phục vụ công tác điều trị dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Đây là một trong những hoạt động của chương trình Ngày hội giới trẻ - Youth day 2013 do Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức nhằm kết nối những con người chung mục đích, chung lí tưởng, chung hành động thiết thực vì một Việt Nam phát triển và tươi đẹp hơn.

Bên cạnh đó hoạt động hiến máu tình nguyện, chương trình sẽ cùng chung tay ủng hộ 5.000 quyển vở tới các em nghèo dân tộc nhân dịp chào đón năm học mới. Những góc nhìn của giới trẻ hiện nay về các vấn đề đáng quan tâm cũng được thể hiện thông qua các chủ đề của hội trại “Sáng tạo trẻ”: Giới trẻ nói không với thuốc lá, giới trẻ với cộng đồng LGBT, giới trẻ với an toàn giao thông, giới trẻ với mạng xã hội, giới trẻ với hoạt động tình nguyện. 

Đồng chí Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên TP. Hà Nội cho biết: “Youth day đã trải qua 3 mùa và giờ là mùa thứ 4 nhưng nó vẫn giữ được sự thu hút mạnh mẽ đối với các bạn thanh niên. Đây thực sự là sân chơi lành mạnh và bổ ích của những trái tim nhiệt huyết vì cộng đồng. Từ đó, các bạn đã nhận ra được trách nhiệm của mình và cùng nhau chung tay kết nối cộng đồng bằng những hành động cao cả của mình thông qua hoạt động hiến máu cứu người đáng quý”.

Youth day thực sự đã lôi kéo được các bạn trẻ đam mê hoạt động tình nguyện. Hiện tại, đã có hơn 3.000 tình nguyện viên tích cực tham gia các chuỗi sự kiện của chương trình: Hoà nhịp Youth day, học nhảy flash mob bài hát của chương trình “Sống thật một cá tính”. Các hoạt động này đang nhận được sự hưởng ứng và nhiệt tình tham gia của đông đảo các bạn trẻ. Từ giờ đến ngày chính hội hứa hẹn còn rất nhiều sự kiện thú vị như “Dấu ấn Youth day”, “Youth Games”, nhạc hội “Tôi trẻ - Tôi thể hiện”, sân khấu đường phố “Tôi trẻ - Tôi sáng tạo” và chương trình kỷ lục Flashmob Việt Nam “Let’s Dance Together” dự kiến sẽ có 10.000 bạn trẻ tham gia.

Dương Hải
Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm