DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hiến máu cứu người sau lũ thảm khốc
Tin, ảnh: Nguyễn Trang - 16:07 21/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Do ảnh hưởng của lũ lụt triền miên trong những ngày qua đã ảnh hưởng đến công tác thu gom máu trên địa bàn tỉnh Bình Định, dẫn đến nguồn máu dữ trữ trên địa bàn đang khan hiếm.

Trước thực tế này, sáng 21/12/2016, tại Trung tâm Huyết học - Truyền máu (BVĐK tỉnh Bình Định), ngành Y tế tỉnh Bình Định đã tổ chức đợt hiến máu đột xuất đặc biệt với sự tham gia của tất cả các đơn vị y tế Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn TP Quy Nhơn.

Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng là người đầu tiên hiến máu, tiếp theo là nhiều cán bộ của các phòng, đơn vị trực thuộc. Bên cạnh các cán bộ, nhân viên y tế, đợt hiến máu đột xuất này có sự tham gia nhiệt tình của học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bình Định.

Lãnh đạo ngành y tế Bình Định trực tiếp tham gia hiến máu sáng 21/12

Kết quả, Ban tổ chức đã thu được 272 đơn vị máu, trong đó nhóm AB có 19 đơn vị, nhóm A có 63 đơn vị, nhóm B có 91 đơn vị, nhóm O có 99 đơn vị.

Bác sĩ Hồ Thị Kim Chung - Phó Giám đốc Trung tâm Huyết học - Truyền máu, cho biết, lượng máu thu được sẽ bổ sung kịp thời cho kho máu dự trữ. Trước đó, do ảnh hưởng của lũ lụt nên 2 đợt hiến máu tình nguyện vào ngày 17.12 và 18.12 đều bị hoãn, khiến nguồn máu dự trữ thiết hụt nghiêm trọng, đặc biệt là máu nhóm O đã cạn sạch.

Tin, ảnh: Nguyễn Trang

Tin liên quan
Y tế Quảng Ngãi, Bình Định: Nỗ lực giúp bà con vùng lũ
SKĐS - Mưa lớn liên tục trong những ngày qua đã gây ngập lụt nghiêm trọng tại hai tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định. Nhiều huyện của các địa phương này đang bị cô lập, giao thông chia cắt.
BVĐK Bình Định được chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành ngoại chấn thương và tim mạch
SKĐS - Trong năm 2016, BV Thống Nhất thực hiện đào tạo, chuyển giao cho BVĐK tỉnh Bình Định các kỹ thuật: nội soi khớp; chụp và can thiệp động mạch vành; bệnh học tim mạch và các kỹ thuật tim mạch cơ bản, bệnh học van tim...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm