Hiến máu cứu người sau lũ thảm khốc

Suckhoedoisong.vn - Do ảnh hưởng của lũ lụt triền miên trong những ngày qua đã ảnh hưởng đến công tác thu gom máu trên địa bàn tỉnh Bình Định, dẫn đến nguồn máu dữ trữ trên địa bàn đang khan hiếm.

Trước thực tế này, sáng 21/12/2016, tại Trung tâm Huyết học - Truyền máu (BVĐK tỉnh Bình Định), ngành Y tế tỉnh Bình Định đã tổ chức đợt hiến máu đột xuất đặc biệt với sự tham gia của tất cả các đơn vị y tế Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn TP Quy Nhơn.

Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng là người đầu tiên hiến máu, tiếp theo là nhiều cán bộ của các phòng, đơn vị trực thuộc. Bên cạnh các cán bộ, nhân viên y tế, đợt hiến máu đột xuất này có sự tham gia nhiệt tình của học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bình Định.

Lãnh đạo ngành y tế Bình Định trực tiếp tham gia hiến máu sáng 21/12

Kết quả, Ban tổ chức đã thu được 272 đơn vị máu, trong đó nhóm AB có 19 đơn vị, nhóm A có 63 đơn vị, nhóm B có 91 đơn vị, nhóm O có 99 đơn vị.

Bác sĩ Hồ Thị Kim Chung - Phó Giám đốc Trung tâm Huyết học - Truyền máu, cho biết, lượng máu thu được sẽ bổ sung kịp thời cho kho máu dự trữ. Trước đó, do ảnh hưởng của lũ lụt nên 2 đợt hiến máu tình nguyện vào ngày 17.12 và 18.12 đều bị hoãn, khiến nguồn máu dự trữ thiết hụt nghiêm trọng, đặc biệt là máu nhóm O đã cạn sạch.

Tin, ảnh: Nguyễn Trang

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hiến máu cứu người sau lũ thảm khốc

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com